ผัวหึงเมีย กลัวมีชู้ ชักปืนขู่ ฝ่ายหญิงโดดเข้าแย่ง จู่ๆ ปืนเกิดลั่นเข้าหน้าอกฝ่ายชาย สิ้นใจคาห้องเช่า ทิ้งลูกน้อยวัยขวบเศษกำพร้าพ่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 5 ก.พ.64 ร.ต.ท.ฐศิษฐ์ ทองสม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต ภายในห้องเช่าแห่งหนึ่ง พื้นที่ ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.บางพลี, เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าชั้นเดียว จากการตวรจสอบภายในห้องที่ 3 พบศพ นายชีวานนท์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่หน้าตู้เสื้อผ้า ทับอาวุธปืนอยู่ โดยมี น.ส.จุฑามาศ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นภรรยา ยืนอุ้มลูกสาววัยขวบเศษ ตัวสั่นร้องไห้ ตามตัวมีคราบเลือดเปื้อนอยู่

เบื้องต้นพบว่าอาวุธปืนที่ผู้ตายนอนทับอยู่เป็นอาวุธปืนแบบไทยประดิษฐ์ขนาด .45 แบบหักลำ ภายในรังเพลิงพบปลอกกระสุนที่ใช้งานแล้วบรรจุอยู่ 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณกลางหน้าอกตัดขั้วหัวใจ 1 นัด โดยที่นิ้วมือของผู้ตายยังพบมีคราบเขม่าดินปืนติดอยู่เป็นจำนวนมาก

จากการสอบถาม น.ส.จุฑามาศ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนนั่งเลี้ยงลูกสาวอยู่ในห้องที่เกิดเหตุซึ่งเป็นห้องของยาย ส่วนตนและผู้ตายพักอาศัยอยู่ห้องเช่าห้องที่ 1 ทางด้านใน ขณะที่ตนกำลังนั่งเล่นกับลูกสาวอยู่ในห้อง ผู้ตายที่เพิ่งไปทำงานในย่านบางปูเป็นวันแรก ได้เลิกงานกลับเข้ามาที่ห้อง ก่อนที่จะมีปากเสียงกันในเรื่องหึงหวง คิดว่าตนไปแอบมีชู้ ก่อนที่ผู้ตายจะชักปืนออกมาข่มขู่ โดยหันปากกระบอกปืนมาที่ตน ตนเห็นท่าไม่ดีจึงเข้ายื้อแย่ง จู่ๆ ปืนเกิดลั่นจนผู้ตายล้มลงไปกองกับพื้น ด้วยความตกใจตนได้เข้าไปเขย่าตัวเรียกอยู่นาน แต่ก็ไม่รู้สึกตัว จึงตะโกนของความช่วยเหลือจากเพื่อนข้างห้อง

ขณะที่ นางสุนทรี คนดูแลห้องเช่า ได้เล่าว่า ขณะที่ตนยืนขายของอยู่ที่หน้าห้องเช่าด้านนอก ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด กระทั่งทราบว่าเกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้ตายและภรรยาอยู่ที่อื่น เพิ่งย้ายมาเช่าห้องที่ตนดูแลอยู่ได้ประมาณ 1 เดือน ส่วนยายเจ้าของห้องที่เกิดเหตุมาเช่าอยู่ก่อนแล้ว สำหรับน้องผู้หญิงเพิ่งมาหยุดงานช่วงที่โควิดระบาด จึงพากันมาเช่าห้องอยู่ที่นี้เพื่อลดภาระค่าครองชีพ

แต่ก่อนหน้านี้เขามีปัญหาอะไรหรือไม่ ตนไม่ทราบ มีแต่ยายมาเล่าให้ฟังว่า น้องทั้ง 2 คนเหมือนว่าจะละแวงกัน คือน้องผู้หญิงเขาจะชอบบ่นว่า ผู้ตายไม่ค่อยกลับบ้านพอขับวินจยย.รับจ้างเสร็จ ก็ไปกินเหล้ากับเพื่อนต่อ

ด้าน พ.ต.อ.วิโรจน์ เปิดเผยว่า จากการสอบถามภรรยาของผู้ตายได้ให้การเบื้องต้นว่า หลังจากที่สามีกลับมาก็มีปากเสียงกันเรื่องหึงหวง และผู้ตายก็ชักอาวุธปืนออกมาข่มขู่โดยหันปากกระบอกปืนมาทางภรรยา พอเห็นปืนภรรยาก็ได้ใช้มือปัดป้องและปืนเกิดลั่นขึ้น แต่อย่างไรก็ตามจะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน