หนุ่มใหญ่ขับเก๋งวูบ รถพุ่งเข้าข้างทาง ชนรถที่จอดกระเด็น อัดร่างหนุ่มสวิส กำลังยืนสูบบุหรี่หน้าร้านก๋วยเตี๋ยว ดับสลด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 6 ก.พ. 2564 ร.ต.อ.สินทอน กาศสนุก รอง สว.สอบสวน สภ.ลอง จ.แพร่ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนชาวต่างชาติได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวในตลาดสดห้วยอ้อ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.หาญชัย รัตนกิจธรรม ผกก.สภ.ลอง ทราบ และรุดไปตรวจสอบร่วมกับกู้ภัยลอง กู้ภัยบ้านปิน ตำรวจสายตรวจ และตำรวจจราจร

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งนิสสัน มาร์ช สีเขียว ทะเบียน กจ 7116 แพร่ มีนายฤทธิไกร สะตี อายุ 40 ปี ชาวเวียงทอง อ.สูงเม่น จ.แพร่ เป็นคนขับ จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขับรถมาจากตลาดห้วยอ้อจะกลับบ้านที่เวียงทอง แต่เกิดอาการวูบ ทำให้รถพุ่งเข้าข้างทางชนกับรถกระบะโตโยต้าสีดำ ก่อนรถจะไถลมาชนนายเซบาสเตียน ฟาร์คอ อายุ 40 ปี ชาวสวิตเซอร์แลนด์ มีภรรยาชาวไทยอยู่ที่ อ.ลอง จ.แพร่ ซึ่งเข้ามาทำธุระในตัวอำเภอ และแวะกินก๋วยเตี๋ยวร้านข้างทางใกล้กับที่เกิดเหตุ

ขณะนายเซบาสเตียนออกมาสูบบุหรี่หน้าร้าน โดยยืนอยู่ตรงกลางระหว่างรถกระบะโตโยต้าสีดำ และรถยนต์กระบะโตโยต้าสีบรอนซ์ทองที่จอดใกล้กัน จู่ๆ รถนิสสันมาร์ชได้พุ่งเข้ามาชนรถกระบะโตโยต้าสีดำ ทำให้รถกระเด็นอัดร่างผู้ตายจนซี่โครงหักทิ่มปอดบาดเจ็บสาหัส หน่วยกู้ภัยลองและหน่วยกู้ภัยบ้านปินรถกู้ชีพ รพ.ลอง นำส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน