ไปกดว้าวในเฟซบุ๊ก คิดว่าถูกท้าทาย วัยรุ่นยกพวกถวายมีด-กระสุนใส่สาหัส

8 ก.พ. 2564 - 16:16 น.

ไปกดว้าวในเฟซบุ๊ก คิดว่าถูกท้าทาย วัยรุ่นอ่างทองยกพวกถวายมีด-กระสุนใส่สาหัส 2 ราย ด้านตำรวจออกหมายจับแล้ว 1 เป็นมือปืนที่ยิง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากเหตุการณ์ที่กลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม กำลังยกพวกตะลุมบอน โดยใช้มีดและใช้อาวุธปืนยิงใส่กัน จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ส่วนชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ ต่างวิ่งหนีตายเอาชีวิตรอดกันกระเจิง โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 23.30 น. คืนวันนี้ 6 ก.พ.

จากการสอบสวนทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมีกัน 2 กลุ่ม คือกลุ่มของ นายดิตถพงษ์ (สงวนนามสกุล) ได้ชวนกันไปเที่ยวกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งใน อ.วิเศษชัยชาญ และได้ไปมีเรื่องชกต่อยกับกลุ่มของ นาย นฤเบศร์ (สงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นคู่อริเก่า พอทั้ง 2 กลุ่มได้ออกจากร้านอาหาร ได้มามีเรื่องกันอีกครั้งบริเวณหน้าโรงเรียนสตรีอ่างทอง โดยมีคนในกลุ่ม นายนฤเบศร์ เข้ามาชกต่อยและฟัน นายดิตถพงษ์ ที่ใบหน้าและแขน ขณะที่ น.ส.กนกวรรณ (สงวนนามสกุล) ที่มากับกลุ่ม นายดิตถพงษ์ ถูกยิงเข้าที่ข้อเท้า ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 8 ก.พ. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ น.ส.กนกวรรณ ที่อยู่ระหว่างรักษาอาการบาดเจ็บ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้ไปเที่ยวในกลุ่มที่ร้านเกิดเหตุ จนมีเรื่องทะเลาะวิวาทต่อยกันที่หน้าร้านไปครั้งหนึ่งแล้ว ตนคิดว่าคงเลิกรากันไป แต่มาเจอกับกลุ่มคู่อริอีกครั้ง ฝั่งตนยืนยันว่าไม่มีอาวุธ มีเพียงขวดเหล้าขวดเดียวที่เหลือกลับมา แต่ฝั่งตรงข้ามมีทั้งมีดและปืน


ส่วนสาเหตุตนคิดว่าน่าจะมาจากเรื่องที่ไปกดว้าวในเพจเฟซบุ๊กเพจหนึ่ง ที่ทำให้รู้สึกเหมือนว่าเป็นการท้าทายกัน จนทำให้มีเรื่องราวทะเลาะ ทั้ง ๆ ที่เมื่อก่อนก็เคยเป็นเพื่อนกัน

ด้าน พ.ต.อ.วิชัยนาวิน อนันต์ ผกก สภ.เมืองอ่างทอง กล่าวว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบสวน สามารถออกหมายจับ นายกิตติกรณ์ หลงลอง อายุ 23 ปี เนื่องจากสืบทราบมาว่าเป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง และเตรียมออกมหมายเรียกผู้ก่อเหตุคนอื่น ๆ เพิ่มต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไปกดว้าวในเฟซบุ๊ก คิดว่าถูกท้าทาย วัยรุ่นยกพวกถวายมีด-กระสุนใส่สาหัส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง