ไม่มีปาฎิหาริย์! น้องติวเตอร์7ขวบฝันอยากไปทะเลครั้งแรก เสียชีวิตแล้ว

8 ก.พ. 2564 - 20:23 น.

สะเทือนใจ มูลนิธิกระจกเงา โพสต์อาลัย น้องติวเตอร์ เด็กชาย 7 ขวบ ป่วยระยะสุดท้าย โรคไขกระดูกฝ่อ มีความฝันด้วยการไปเที่ยวทะเลครั้งแรก เสียชีวิตแล้ว หลังพาไปเที่ยวทะเลครั้งแรกและถือเป็นครั้งสุดท้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 8 ก.พ.2564 เพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิกระจกเงา ได้โพสต์เรื่องราวสะเทือนใจและแสดงความอาลัยต่อการจากไปของ ‘น้องติวเตอร์’ เด็กชายวัย 7 ขวบ ผู้ป่วยระยะสุดท้าย โรคไขกระดูกฝ่อ ซึ่งมีความฝันด้วยการไปเที่ยวทะเลครั้งแรก

โดยเรื่องราวสะเทือนใจครั้งนี้ เพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิกระจกเงา ระบุว่า R.I.P น้องติวเตอร์ การเดินทางไปทะเลครั้งแรกและครั้งสุดท้ายในชีวิตจริง หลังจากนี้ บนฟ้ากว้าง หนูเที่ยวได้เต็มที่แล้วนะ เมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน เราได้รับแจ้งจากโรงพยาบาล ถึงน้องติวเตอร์ ผู้ป่วยระยะสุดท้าย โรคไขกระดูกฝ่อ อยากให้ช่วยสานฝันน้องและครอบครัว ด้วยการไปเที่ยวทะเลครั้งแรก

การเดินทางไปทะเลครั้งนี้ มีจำเป็นต้องจัดเร่งด่วนภายใน 1-2 วัน หลังการให้เลือด ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสทอง เพราะร่างกายมีความพร้อมที่สุดแล้ว เราใช้เวลา 1 วัน ในการประสานงานรถตู้ ร้านอาหาร และเช็คพื้นที่บางแสน เนื่องจากเป็นพื้นที่เขตควบคุมสูงสุด การเดินทางในช่วงสถานการณ์โควิด ทำให้เราต้องเตรียมความพร้อมมากกว่าปกติบวกกับความกะทันหัน ทำให้การเดินทางครั้งนี้เต็มไปด้วยความฉุกละหุก บรรยาการศวันเดินทาง น้องติวเตอร์มีความตื่นเต้น ตลอดการเดินทางติวเตอร์ไม่หลับเลย เสียงเจื้อยแจ้วตั้งคำถามกับทุกสิ่งด้วยความสงสัยของเด็กวัย 7 ขวบ ยิ่งตอนเห็นทะเลไกลๆ ความสดใสของน้องติวเตอร์ยิ่งเปล่งประกายออกมาชัดเจน

 


R.I.P น้องติวเตอร์

 

ภาพปลายเท้าค่อยๆ แตะน้ำทะเล เพราะยังเกรงกลัวกับสิ่งแปลกใหม่ มือน้อยๆ ที่จับจูงมือแม่ชวนกันเล่นน้ำทะเล ภาพแม่ลูกยิ้มสบตากันในท้องทะเลกว้าง สำหรับคนทั่วไป นี่อาจเป็นภาพชินตาแสนธรรมดา แต่ใครเล่าจะรู้ ว่านี่เป็นการเดินทางไปทะเลครั้งสุดท้ายของติวเตอร์ หลังจากกลับมาจากทะเล แม่ของติวเตอร์เล่าให้เราฟังถึงอาการติวเตอร์ดีขึ้น ” น้องตัวไม่ค่อยร้อน ไม่มีไข้เลย” เหมือนการเป็นเที่ยวทะเลครั้งนี้สร้างกำลังใจในการมีชีวิตอยู่ เหมือนแสงของปาฎิหาริย์ค่อยๆ ฉายออกมาให้เห็นทางบ้าง

แต่เหมือนพลังของคำว่า “ปาฎิหาริย์” มันยังไม่เพียงพอ เช้ามืดวันนี้เราได้ทราบข่าวร้ายจากครอบครัวน้องติวเตอร์ น้องติวเตอร์ได้ออกเดินทางไกลไปยังดวงดาวของเค้าแล้ว น้องและครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันและพยายามประคับประคองกันและกันจนถึงที่สุด เราเชื่อว่า อย่างน้อยการไปทะเลครั้งแรกและครั้งสุดท้ายในชีวิตที่เราจัดให้น้องนั้น จะทำให้น้องส ความปรารถนาและจากไปด้วยใจที่สงบ และนี่คือเหตุผลว่าทำไม เราจึงจำเป็นต้องพาเด็กป่วยไปทำความฝันครั้งสุดท้ายในชีวิต
.
RIP น้องติวเตอร์
8 กุมภาพันธ์ 2564

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิกระจกเงา

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่มีปาฎิหาริย์! น้องติวเตอร์7ขวบฝันอยากไปทะเลครั้งแรก เสียชีวิตแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง