โคราช โดนเต็มๆ ทั้งลม ทั้งฝน เตือนคนขับรถ เกิดอุบัติเหตุหลายราย

9 ก.พ. 2564 - 15:19 น.

โคราช โดนเต็มๆ ทั้งลม ทั้งฝน เตือนคนขับรถ เกิดอุบัติเหตุหลายราย ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือน พายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 2 โดยระบุว่า ช่วงวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์ 2564 บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ในบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยจะเริ่มมีผลกระทบบริเวณภาคเหนือในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้ง กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีผลกระทบในวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ 2564 หลังจากนั้น อุณภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียสในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เนื่องจากจะมีคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกเคลื่อนผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ในขณะที่มีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดนำความชื้นจากอ่าวไทยและทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างภาคกลาง นั้น


ล่าสุดวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 พื้นที่จังหวัดนครราชสีมามีฝนตกกระจายตั้งแต่ช่วงเช้า ในช่วงบ่ายเริ่มตกหนักขึ้นและท้องฟ้ามืดครึ้ม ส่งผลทำให้หลายพื้นที่เกิดอุบัติเหตุทางถนน เช่นที่บริเวณถนนมิตรภาพ เขตพื้นที่อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา เกิดอุบัติเหตุรถชนท้ายกัน และรถตกถนนจำนวนหลายคัน เนื่องมาจากฝนตกทำให้ถนนลื่น เป็นอุปสรรคต่อการขับขี่ยวดยาน

โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีฝนตกหนัก ทัศนวิสัยในการขับขี่ไม่ดี พบว่ามีรถบรรทุกขนาดใหญ่และรถกระบะ ตกลงไหล่ทางทรัพย์สินได้รับความเสียหาย ส่วนรถที่สัญจรผ่านต้องเปิดไฟวิ่ง เพื่อให้รถที่ขับตามมาหรือขับผ่าน สังเกตเห็นได้ในระยะไกล

ทางศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา จึงขอฝากเตือนประชาชนในพื้นที่และที่สัญจรผ่านจังหวัดนครราชสีมา ได้ติดตามประกาศสภาพอากาศจากทางราชการอย่างใกล้ชิด พร้อมกับเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่สัญจรมากยิ่งขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โคราช โดนเต็มๆ ทั้งลม ทั้งฝน เตือนคนขับรถ เกิดอุบัติเหตุหลายราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง