เจ้าของโรงน้ำแข็ง โปรยเหรียญเป็นอั่งเปาวันตรุษจีน คนงานยิ้มโกยสนุก

11 ก.พ. 2564 - 14:27 น.

สีสันตรุษจีนเจ้าของโรงน้ำแข็งแจกอังเปาพร้อมโปรยเหรียญให้น้องลูกกว่า 60,000 บาทมีวันนี้เพราะลูกน้องช่วย ก้มเก็บกันเป็นถุงๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ที่โรงน้ำแข็งวรกิจมนตรี ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นางสุวิมล โสภณารมย์ เจ้าของโรงน้ำวรกิจมนตรีได้จัดไหว้เทพเจ้า และบรรพบุรุษ เนื่องในวันไหว้ ของเทศกาลตรุษจีน โดยหลังจากจากลาของไหว้เทพเจ้าเสร็จได้บรรจุใส่ถุงแจกให้คนงานพร้อมแจกอังเปา แต่ที่เป็นสีสันคือได้นำเงินเหรียญ 10 บาท เหรียญ 5 บาท เหรียญ 2 บาท และเหรียญ 1 บาท จำนวนกว่า 60,000 บาทใส่ขันใบใหญ่ 2 ใบ และเรียกคนงานทั้งหมด พร้อมใจกันสวมใส่เสื้อสีแดง สิ่งที่เป็นมงคลในวันตรุษจีน มารวมกันแล้วโปรยเหรียญ


เจ้าของโรงน้ำแข็ง โปรยเหรียญเป็นอั่งเปาวันตรุษจีน คนงานยิ้มโกยสนุก

เมื่อคนงานมาครบ จึงได้โปรยเหรียญ ซึ่งพนักงานแต่ละต่างก้มหน้าก้มตาเก็บเหรียญกันอย่างสนุกสนาน โดยแต่ละคนเก็บได้หลายพันบาทเลยทีเดียว ด้านนางสุวิมล โสภณารมย์ เผยว่าทำโรงงานผลิตน้ำแข็งมาหลาย 10 ปีเมื่อถึงเทศกาลตรุษจีน อยากมีอะไรตอบแทนคนงานและลูกน้องที่ทำงานให้ตนเองและครอบครัว จนมีกินมีใช้จนทุกวันนี้ เรามีวันนี้ได้เพราะลูกน้อง นอกจากให้อั่งเปาเป็นสินน้ำใจแล้วยังได้โปรยเหรียญอีกกว่า 60,000 บาท ตามความเชื่อของคนจีน เชื่อกันว่ายิ่งให้เยอะยิ่งได้เยอะ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของโรงน้ำแข็ง โปรยเหรียญเป็นอั่งเปาวันตรุษจีน คนงานยิ้มโกยสนุก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง