วงจรปิดมัด! จับได้แล้วโจรตระเวนลักทรัพย์ญาติเฝ้าไข้ในรพ. ได้ทั้งเงินสด ทอง อื้อ

12 ก.พ. 2564 - 11:16 น.

วงจรปิดมัด! จับได้แล้วโจรตระเวนลักทรัพย์ญาติเฝ้าไข้ในรพ. ได้ทั้งเงินสด ทอง อื้อ ที่ญาติคนไข้เก็บเงินมาจากการขายมันสำปะหลัง เพื่อมารักษาพ่อ ตร.คุมตัวทำแผน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 12 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจาก วันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา ทาง พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบรัญนิจ ผกก. สภ.เมืองเลย พร้อมกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเลย เข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลเลย หลังจากได้รับแจ้งจากญาติที่มานอนเฝ้าผู้ป่วยของโรงพยาบาลว่า ถูกขโมยทรัพย์สินมีทั้งเงินสด สร้อยคอทองคำ และเอกสารสำคัญหายไป มีผู้เสียหายหลายราย พบกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้าย ในขณะก่อเหตุไว้อย่างชัดเจน

นางสมปอง สามทอง อายุ 46 ปี ชาวบ้านโนนดินแดง ต.ทรัพย์ไพรวัณ จ.เลย หนึ่งผู้เสียหาย กล่าวว่า ในช่วงของคืนที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนมานอนเฝ้าพ่อที่ป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ มารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเลย โดยเข้าเป็นผู้ป่วยในอยู่ตึก 60 ปี โดยทางเจ้าหน้าที่ไม่ให้ญาติผู้ป่วยไปนอนใกล้กับผู้ป่วยในตึก ญาติๆที่มานอนเฝ้าจึงออกมานอนบริเวณด้านหน้าตึก ช่วงหน้าลิฟต์ และคืนที่เกิดเหตุก็มีญาติผู้ป่วยคนอื่นๆ มามานอนด้วยกัน ประมาณ 5-6 คน

จากนั้นช่วงประมาณช่วงตี 3 ตนสะดุ้งตื่นขึ้นมาพบว่า กระเป๋าของตนหายไป และกระเป๋าของญาติผู้ป่วยที่นอนด้วยกันก็หายไปเช่นกัน ในกระเป๋าของตนที่คนร้ายขโมยไป ข้างในมีเงินในกระเป๋ามีเงินอยู่ 30,000 บาท ซึ่งเป็นเงินได้มาจากการขุดมันสำปะหลังแล้วนำมาขาย เพื่อจะเอาเงินมารักษาพ่อ ขายมันสำปะหลังมาได้ 22,000 บาท และเงินเก็บออมไว้ 8,000 บาท และยังมีสร้อยคำคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท 1 เส้น แหวนทองคำน้ำหนัก 1 สลึงอีก 2 วง โทรศัพท์มือถืออีก 1 เครื่อง และยังมีบัตรเอทีเอ็ม บัตรประชาชน รวมทั้งเอกสารสำคัญๆก็หายไปหมด

ล่าสุดทาง พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบรัญนิจ ผกก. สภ.เมืองเลย เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวทางโซเชียลมีเดีย เรื่องโจรขโมยทรัพย์สินของญาติผู้ป่วยภายในโรงพยาบาลเลย เมื่อวันที่ 29 ม.ค.64 เวลาประมาณ 00.30-01.00 น. โดยโจรได้ทรัพย์สินเป็นเงินสด 25,000 บาท โทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท สร้อยข้อมือทองคำน้ำหนัก 1 บาท แหวนทองคำ น้ำหนัก 2 สลึง ไปนั้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และสายตรวจสายฟ้า ร่วมกันออกตรวจสอบสืบสวน ติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร่งด่วน จนกระทั่งได้ตัวมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และสายตรวจสายฟ้าสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ คือ 1.นายจิระวัฒน์ หรือโต้ง รัตนวงค์ อายุ 35 ปี ชาวอ.แม่เปิน จ.นครสวรรค์ 2.นายปราโมทย์ หรือบอย พันธุ์หอ อายุ 20 ปี ชาว อ.ผาขาว จ.เลย พร้อมด้วยของกลาง คือ 1.แหวนลักษณะคล้ายทองคำ จำนวน 2 วง น้ำหนักวงละ 3.8 กรัม รวม 7.6 กรัม

2.ตั๋วรับจำนำทองคำห้างทองดีเยาวราชเชียงคาน (สามแยกบ้านธาตุ) จำนวน 1 ใบ ระบุรายการสร้อยข้อมือ 1 บาท น้ำหนัก 15.18 กรัม ราคา 6,000 บาท (หกพันบาทถ้วน) ชื่อ อัญชลี อาจวิชัย 3.โทรศัพท์มือถือ สีครีม ไม่มีหมายเลขโทรศัพท์ จำนวน 1 เครื่อง 4.โทรศัพท์มือถือ สีครีม เคสโจ๊กเกอร์สีม่วงดำ 1 เครื่อง หลังจับกุมนำตัวไปทำแผน ที่โรงพยาบาลเลย และส่งพนักงานสอบสวน โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วงจรปิดมัด! จับได้แล้วโจรตระเวนลักทรัพย์ญาติเฝ้าไข้ในรพ. ได้ทั้งเงินสด ทอง อื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง