คบ 10 ปียังทำได้ลง ค้ำประกันเงินกู้ให้เพื่อนสนิท ถูกชิ่ง โดนฟ้อง ต้องขายรถ

12 ก.พ. 2564 - 15:26 น.

คบ 10 ปียังทำได้ลง ค้ำประกันเงินกู้ให้เพื่อนสนิท ถูกชิ่ง โดนฟ้อง ต้องขายรถใช้หนี้แทนเพื่อน เตือนอย่าไว้ใจแม้กระทั่งเพื่อนที่สนิทสุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องทุกข์จาก นายจิรพงษ์ ภควัตศิตานนท์ อายุ 48 ปี พักอาศัยบ้านเลขที่ 95 ซอยสถาวร เขตเทศบาลบ้านบึง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชน กรณีที่มีหมายศาลส่งมาถึงบ้าน หลังธนาคารแจ้งฟ้องให้ชำระหนี้แทนผู้กู้เงินจำนวน 150,000 บาท

ภายหลังจากที่ผู้กู้ชื่อ นายชาญณรงค์ ชุมศรี อายุ 52 ปี ได้กู้ยืมกับธนาคารออมสิน และตนเป็นผู้ค้ำประกันให้เพื่อนไว้เมื่อ 4 ปีที่แล้ว แต่นายชาญณรงค์ ไม่มีการชำระหนี้ให้กับทางธนาคาร


จนต้องนำรถยนต์ส่วนตัวมาประกาศขาย เพื่อนำเงินที่ขายได้ไปชำระหนี้แทน แต่ขณะนี้ก็ยังขายไม่ได้จึงรู้สึกเกิดความเครียด ไม่รู้จะไปหาตรงไหนแล้ว เคยเข้าไปปรึกษาปัญหากับทางสภาทนายความมาก็ได้ข้อสรุปว่าตนก็ต้องทำใจ เพราะว่าตัวเองยินยอมที่จะรับภาระหนี้สินกับธนาคารไปแล้ว

นายจิรพงษ์ กล่าวว่า ฝากถึงนายชาญณรงค์ ทำไมถึงได้ทำอย่างนี้ เวลาที่คุณเดือดร้อนตนยังเข้ามาให้ความช่วยเหลือ แต่สุดท้ายก็ต้องมาเสียความรู้สึกกับการช่วยเหลือเพื่อน และอาจจะต้องเสียทรัพย์สินที่ตัวเองได้เก็บเงินซื้อมาไว้ใช้ ไม่คิดว่าเพื่อนที่คบกันมานานกว่า 10 ปีจะทำกับตัวเอง

“ฝากถึงท่านกำลังที่จะคิดไปทำธุระกรรมการเงิน หรือไปค้ำเงินกู้ให้กับใครต้องคิดให้มาก ๆ เพราะขนาดตัวเองคบกันมานานขนาดนี้ยังโดนกับตัวเองเลย”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คบ 10 ปียังทำได้ลง ค้ำประกันเงินกู้ให้เพื่อนสนิท ถูกชิ่ง โดนฟ้อง ต้องขายรถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง