หามส่ง ร.พ.กว่า 10 คน หลังกินไก่ไหว้ตรุษจีน ถ่าย-อาเจียนไม่หยุด หนาวสั่น

12 ก.พ. 2564 - 15:18 น.

เจ้าหน้าที่หามชาวบ้านในคลองเตยกว่า 10 คนส่งโรงพยาบาล หลังกินไก่ไหว้ตรุษจีน แล้วมีถ่ายไม่หยุด อาเจียน หนาวสั่น หมดแรง เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 12 ก.พ.64 นางวรรณา เกตุคล้าย ประธานชุมชนริมคลองวัดสะพาน แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กทม. ได้ประสานขอรถพยาบาลจากมูลนิธิร่วมกตัญญู เพื่อนำคนป่วยซึ่งมีอาการปวดท้องรุนแรง ถ่ายอุจจาระและอาเจียน หน้าซีด หนาวสั่น กว่า 10 ราย ส่งโรงพยาบาลจุฬาฯ และโรงพยาบาลใกล้เคียง ภายหลังจากกินไก่ไหว้ตรุษจีนแล้วมีอาการดังกล่าว


จากการสอบถาม นายเกราะ บุษบา อายุ 64 ปี กล่าวว่า ตนได้ซื้อไก่และของอื่นๆ ที่ตลาดคลองเตย เพื่อนำมาไหว้ตรุษจีนที่บ้าน โดยซื้อไก่สด 2 ตัว หมู 3 ชั้น นำมานึ่ง ต้ม และของไหว้อื่นนำมาไหว้เมื่อวานนี้ หลังจากไหว้เสร็จแล้ว ก็นำมาสับแล้ววางไว้ที่โต๊ะหน้าบ้าน พร้อมกับนั่งพูดคุยและกินกันในหมู่ญาติๆ นอกจากนี้ยังชักชวนคนที่รู้จักในชุมชนหลายคนมานั่งกินด้วย

จนกระทั่งช่วงดึก ประมาณตี 3 ถึงตี 4 คนในบ้านก็เริ่มมีอาการปวดท้อง อาเจียนและถ่ายอุจจาระหลายครั้ง บางคนหน้าซีด หมดแรง จึงรีบแจ้งขอรถพยาบาลให้พากันไปหาหมอ ในครอบครัวตนก็ป่วย 4 ราย เป็นลูกและหลาน ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าจะมาจากสาเหตุใด ตอนนี้เท่าที่ลูกมาบอก หมอได้ให้น้ำเกลือและรับตัวไว้รักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งอาการเริ่มดีขึ้นแต่ยังอ่อนเพลียอยู่

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หามส่ง ร.พ.กว่า 10 คน หลังกินไก่ไหว้ตรุษจีน ถ่าย-อาเจียนไม่หยุด หนาวสั่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง