ชาวบ้านโวย ลงทะเบียน เราชนะ ไม่จัดระเบียบ คนนับพันเบียดแน่นหน้าทางเข้า บางคนมารอตั้งแต่ตี 5 แต่ต้องผิดหวังคิวเต็ม ต้องมาอีกวันหลัง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 15 ก.พ. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลาประชาคม อ.เมือง จ.พะเยา กลุ่มผู้สูงอายุที่ไม่มีสมาร์ทโฟน พากันมาลงทะเบียนเราชนะในวันแรกล้นทะลักเกือบ 1,000 คน ทำให้มีการกระทบกระทั่งกันหลายครั้ง เนื่องจากให้ลงทะเบียนในวันแรกแค่ 100 คน เท่านั้น โดยแบ่งเป็นภาคเช้า 50 และภาคบ่าย 50 สร้างความไม่พอใจให้ผู้ที่มารอรับการลงทะเบียนเป็นอย่างมาก

โดยกลุ่มผู้สูงอายุและญาติพยายามเบียดกันเข้าไปในห้องรับลงทะเบียน จนแน่นประตูและมีการโต้เถียงกันไปมา ทาง จนท.ธนาคารกรุงไทย ออกมาแจ้งให้ทุกคนกลับไปต่อแถวเพื่อรับบัตรคิว เนื่องจากไม่มีการวางแผนเรื่องคิวตั้งแต่ต้น ทำให้ทุกคนอ้างว่ามาก่อน จนเกิดการโต้เถียงกันเองและโต้เถียงจนท. สร้างความไม่พอใจให้ชาวบ้านที่เหลือ เพราะมารอตั้งแต่เช้ามืดเพื่อลงทะเบียน

นายภา อายุ 78 ปี มาส่งภรรยาลงทะเบียน กล่าวว่า ได้พาภรรยามาจาก ต.แม่ปืม เพื่อลงทะเบียนรับสิทธิ แต่ปรากฏว่ามีคนเยอะมาก ไม่มีการจัดระเบียบ ทุกคนจึงพยายามเข้าไปยังศาลาประชาคมเพื่อลงทะเบียนให้ได้สิทธิ์ 50 คนแรกในช่วงเช้า ทำให้เบียดกันที่ประตูทางเข้าและเกิดการกระทบกระทั่งกันขึ้นระหว่างเจ้าหน้าที่และกับชาวบ้านและชาวบ้านกับชาวบ้านเอง

ด้าน นางลำดวน อายุ 71 ปี ได้ลำดับคิวเรียบร้อย กล่าวว่า รู้สึกเห็นใจคนที่รอข้างนอก เพราะไม่มีการจัดระเบียบจัดคิวกันตั้งแต่ต้น บางคนมารอกันตั้งแต่ตี 5 เพราะไม่รู้ว่าวันนี้จะมีคิวแค่ 100 คิว จึงพากันมาพร้อมกันหมด น่าจะเกิดจากการประชาสัมพันธ์ที่ไม่เพียงพอของส่วนราชการ ซึ่งเรื่องนี้ต้องแก้ไขในวันที่สองของการลงทะเบียนถ้าไม่อย่างนั้นก็จะโกลาหลแบบนี้อีกแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน