แม่หอบภาพลูก วอนตร.ช่วย จับคนขับกระบะชน หวั่นลูกสาวต้องตายฟรี

15 ก.พ. 2564 - 17:45 น.

แม่ถือภาพถ่ายลูกสาว ขอความช่วยเหลือให้ตามตัวคู่กรณีขับรถกระบะชนรถจยย.ของลูกสาวจนเสียชีวิตแล้วหลบหนี หลังเกิดเหตุยังตามตัวไม่ได้ หวั่นลูกตายฟรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 15 ก.พ. 64 ที่ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ จ.กาฬสินธุ์ นางพัชรินทร์ ไชยบล อายุ 40 ปี ชาวบ้านโพนทอง ต.โพนทอง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วย นายวิศิษฐ์ ไชยบล อายุ 60 ปี ถือภาพถ่ายนางสาวพัชรี อายุ 17 ปี ลูกสาว ถูกรถกระบะชนจนเสียชีวิตแล้วหนี จึงเดินทางเพื่อมาติดตามความคืบหน้าของคดีกับ พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ สุริยะ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ โดยเหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 23 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา

นางพัชรินทร์ กล่าวว่า ลูกสาวถูกรถกระบะคู่กรณีชนแล้วหนีก่อนเสียชีวิตดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 23.10 น. วันที่ 23 ม.ค. 64 บนถนนถีนานนท์ บริเวณสะพานลอยหน้าตลาดสดทุ่งนาทอง และอยู่ใจกลางเมืองกาฬสินธุ์ โดยวันเกิดเหตุลูกสาวซึ่งเป็นอดีตนักตะกร้อโรงเรียนประจำจังหวัด ขี่รถจักรยานยนต์ เดม่อน สีแดง ทะเบียน 1กฉ2499 กาฬสินธุ์ ฝั่งเลนเข้าตัวเมืองกาฬสินธุ์ กำลังจะไปธุระ แต่กลับถูกรถกระบะ ชนล้มลงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เบื้องต้นกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาล ก่อนที่จะเสียชีวิต เมื่อวันที่ 25 ม.ค. 64 ที่โรงพยาบาล


นางพัชรินทร์ กล่าวต่อว่า หลังจากเกิดเหตุ ตนแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 64 ก่อนที่ลูกสาวจะเสียชีวิต เนื่องจากได้รับบาดเจ็บสาหัส และทนพิษบาดแผลไม่ไหว จากนั้นมาติดตามความคืบหน้าของคดีกับพนักงานสอบสวน 2 ครั้ง เพื่อให้ช่วยติดตามรถกระบะคู่กรณีมาดำเนินคดี และแสดงความรับผิดชอบ

ทั้งนี้จากการสอบถามพยานบุคคล ที่ใกล้สถานที่เกิดเหตุ ทราบว่ารถคู่กรณีเป็นรถกระบะสีขาว ไม่ทราบรุ่น และทะเบียน แต่ถนนและจุดบริเวณที่เกิดเหตุนั้นอยู่ใจกลางเมือง คาดว่าจะต้องมีภาพกล้องวงจรปิดอยู่หลายจุด และอาจจะสามารถบันทึกภาพรถคันต้องสงสัยไว้ได้ จึงถือภาพถ่ายลูกมาติดตามคดี และขอร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวคนขับ เพื่อขอความเป็นธรรมให้กับดวงวิญญาณลูกสาว เกรงว่าลูกจะเสียชีวิตฟรี ผ่านมานานกว่า 3 สัปดาห์แล้ว คู่กรณียังหนีลอยนวล

ด้าน พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ สุริยะ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้งความแล้ว เจ้าหน้าที่ไม่ได้นิ่งนอนใจ แต่เนื่องจากอยู่ในระหว่างติดตามพยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากหลักฐานที่มีอยู่ยังไม่ชัดเจน ทั้งรูปพรรณสัณฐานของรถคู่กรณี และภาพจากกล้องวงจรปิด รวมทั้งพยานที่เห็นเหตุการณ์

เนื่องจากเวลาเกิดเหตุค่อนข้างดึก เบื้องต้นได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.สุเทพ ภูกัณหา รองผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ดูแลรับผิดชอบคดี และเร่งดำเนินการติดตามตัวคนขับให้เร็วที่สุด เพื่อให้ความเป็นธรรมกับญาติและผู้เสียชีวิตต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่หอบภาพลูก วอนตร.ช่วย จับคนขับกระบะชน หวั่นลูกสาวต้องตายฟรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง