ยังไร้วี่แวว ม.5 หายตัวลึกลับคืนวันวาเลนไทน์ พ่อแม่ภาวนา ขอให้ลูกกลับบ้านปลอดภัย ขณะที่กู้ภัยหลายหน่วยงานใน จ.ลำพูน เร่งค้นหา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีที่ นายวายุ ทะไร หรือน้องใหญ่ อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองลำพูน หายตัวออกจากบ้านในคืนวันวาเลนไทน์ 14 ก.พ.2564 ที่ผ่านมา พร้อมรถจยย. ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ สีแดง-ขาว ทะเบียน 125 พะเยา ขณะเดียวกันญาติๆได้พากันออกตามหา จนกระทั่งวันที่ 15 ก.พ.2564 ไปพบรถจยย.จอดทิ้งไว้ ที่ใต้สะพานดำ(ทางรถไฟ) อยู่ในสภาพปกติ มีกระเป๋าสะพาน กุญแจ อยู่ในตะกร้าหน้ารถจยย. และทางญาติได้แจ้งความไว้ที่สภ.เมืองลำพูน ไตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 16 ก.พ.2564 หน่วยกู้ชีพ-กูัภัย ในพื้นที่จ.ลำพูน หลายหน่วย พร้อมด้วยประดาน้ำ ต่างระดมกำลังกัน ลงไปค้นหาร่างและหลักฐานการหายตัวไปของ น้องใหญ่ ในแม่น้ำกวงใต้สะพานดำ ซึ่งการค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากแม่น้ำถูกปกคลุมไปด้วยผักตบชวาอย่างหนาแน่น

นายจรัญ ทะไร อายุ 42 ปี พ่อของน้องใหญ่ กล่าวว่า ตนมีบุตร 2 คนน้องใหญ่เป็นบุตรชายคนโตเป็นเด็กเรียนดีได้เกรด 4 ตลอดและมีน้องสาวอีก 1 คน อาศัยอยู่กับภรรยาที่หมู่บ้านลำพูนวิลเลจ ส่วนตนขณะนี้ทำงานอยู่ที่ประเทศใต้หวัน ก่อนที่น้องใหญ่หายตัวออกจากบ้านเมื่อคืนวันวาเลนไทน์ มีเงินสดติดตัวไป 6,000 บาท มือถือ 2 เครื่อง

นายจรัญ กล่าวต่อว่า โทรศัพท์ที่บุตรชายตนพกไปด้วยนั้น ถูกปิดสัญญานไปทั้ง 2 เครื่อง ขณะนี้ได้ติดต่อไปยังค่ายมือถือทั้ง 2 ค่าย เพื่อขอตรวจเช็กสัญญานครั้งสุดท้ายว่าอยู่ที่ไหน พิกัดใด ตนขอภาวนาให้น้องใหญ่ ไปอาศัยอยู่กับเพื่อนเพื่อจะได้กลับบ้านอย่างปลอดภัย อย่าได้ประสบอุบัติเหตุ หรือถูกทำร้ายใดๆทั้งสิ้น

ขณะที่ นางธันชนก แม่ของน้องใหญ๋ โพสต์เฟซบุ๊กขอให้ชาวโซเชียลช่วยตามหาบุตรชาย โดยโพสต์ภาพของน้องใหญ่ พร้อมระบุข้อความว่า ลูกแม่เป็นเด็กดี ไม่เคยทำให้ผิดหวัง เป็นที่รักของทุกคน ตอนนี้ลูกอยู่ไหน ไปกับใคร แม่จะตามหาลูกได้ที่ไหน กลับบ้านนะลูก แม่หัวใจแทบขาดแล้ว

อ่าน : แม่ร้องไห้ใจจะขาด ม.5หายตัว เผยภาพวงจรปิดครั้งสุดท้ายหน้ารร.-ถูกขังตึกร้าง(คลิป)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน