สายเขียวแห่ชิมแน่นร้าน เมนูเด็ดจากกัญชา เปิดตัวเจ้าแรกของระยอง ลูกค้าลิ้มรสครั้งแรกถึงกับขอซื้อเฟรนไชด์ เผย 3 เมนูเด็ดสั่งแทบทุกโต๊ะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 16 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวเดินทางมายังร้านอาหาร “บ้านตุลย์” เลขที่ 26/17 ถ.ศรีเมืองเหนือ ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง หลังทางร้านมีการโปรโมทผ่านเฟซบุ๊กที่ชื่อ “บ้านตุลย์” ที่ประกาศว่าเป็นร้านแรกของ จ.ระยอง ที่จะเปิดขาย เมนูอาหารผสมกัญชาจนกลายเป็นฮือฮา มีการเข้ามาคอมเม้นต์และแชร์ไปอย่างแพร่ โดยต่างก็เตรียมจะเดินทางไปชิม

เมื่อเดินทางไปถึงร้านบ้านตุลย์ ซึ่งเป็นอาคารหนึ่งคูหาพบมีรถจอดกันเต็มริมถนนหน้าร้าน พอเข้าไปภายในร้าน ซึ่งเป็นห้องแอร์ก็พบลูกค้านั่งกันจนแน่นร้าน จนโต๊ะไม่พอนั่ง

นายนพพร ชูศรีรักษ์ อายุ 33 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันแรกที่เริ่มขายเมนูอาหารผสมกัญชา โดยไม่คาดคิดว่าจะมีลูกค้าสนใจมากขนาดนี้ ตั้งตัวแทบไม่ทัน สำหรับแนวคิดอาหารผสมกัญชา เริ่มจากการที่เปิดร้านอาหารอยู่แล้ว พอดีมีเพื่อนเป็นเจ้าของบริษัท เฟรนไชส์ กัญชา จึงซื้อเฟรนไชด์มาปรุงกับอาหาร ซึ่งเป็นเจ้าแรกของจ.ระยอง

โดยทดลองนำใบกัญชาตามที่บริษัทกำหนด มาผสมกับเมนูอาหารต่างๆ พอมั่นใจว่าอร่อย จึงโพสต์รายการอาหารลงบนเฟซบุ๊กของร้าน จนเป็นที่สนใจของลูกค้าที่เข้ามาชิม กันจนแน่นร้านในวันนี้ โดยกัญชาที่นำมาใช้เป็นกัญชาออแกนิค จะมีฤทธิ์น้อยกว่ากัญชาทั่วไป แต่ทางร้านจะเน้นใส่เพียง 2-3 ใบ ต่อเมนูเท่านั้น

ด้านนายชาคริต ฑียาพงศ์ อายุ 36 ปี ลูกค้า เปิดเผยหลังจากชิมว่า รู้สึกประทับใจกับรสชาติ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ได้ลิ้มรสของอาหารผสมกัญชา ถูกใจมาก ถูกใจจนตนตกลงขอซื้อเฟรนไชด์ทางออนไลน์ทันที เพื่อนำไปใช้ผสมอาหารที่ร้านของตนที่อยู่บนเกาะเสม็ด

ลูกค้าที่เข้ามาชิม ส่วนใหญ่อยากมาทดลองเป็นครั้งแรก เพราะไม่เคยชิมมาก่อน หลังจากชิมต่างก็ชื่นชอบในรสชาติ บางรายก็จะรู้สึกคอแห้งไปตามกัน สำหรับเมนูเด็ดที่ทุกโต๊ะสั่งมารับประทาน จะเป็นเมนูแกงไก่บ้านใบกัญชา ไข่เจียวใบกัญชา และใบกัญชาเทมปุระ เพราะจะพบกับใบกัญชาที่มีมาให้ทั้งใบ จึงเป็นที่ชอบกัน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน