ถนนมืดมองไม่เห็น! หนุ่มพุ่งชนแท่งแบริเออร์ปูน 9 อันรวด พลิกหลายตลบรถพังยับ

17 ก.พ. 2564 - 05:37 น.

ถนนมืดหนุ่มมองไม่เห็น ขับกระบะ ชนแท่งแบริเออร์ปูนกลางถนน 9 อัน รถพลิกหลายตลบพังยับ ชาวบ้านเผยไฟริมถนนพังดับมากว่า 2 เดือนแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 16 ก.พ. 64 ร.ต.อ.มานิตย์ มณฑิราช รอง สวป. สภ.สวี จ.ชุมพร รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนแท่งแบริเออร์วางอยู่บนถนนสายเอเชีย 41 บริเวณจุดกลับรถหน้าโรงงาน ระหว่างหลัก กม.ที่ 26-27 ตำบลครน อ.สวี จ.ชุมพร มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยอาสากู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ เร่งตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะ เชฟโรเลต ตอนครึ่ง สีฟ้า ทะเบียน บท 1358 ชุมพร พุ่งชนแท่งแบริเออร์ จำนวน 9 อัน ทำให้รถเสียหลักพลิกตะแคงสภาพพังยับทั้งคันชิ้นส่วนรถกระจายเต็มถนน พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายคือ นายทรงพล อายุ 48 ปี บาดเจ็บบริเวณส้นเท้าขวายาวประมาณ 3 ซม. มีรอยลอยถลอกที่แขนขวาและลำตัวเล็กน้อย

จากการสอบถามทราบว่า นายทรงพล ขับรถกลับจากที่ทำงานในพื้นที่ตำบลทุ่งระยะ มุ่งหน้ากลับบ้านพักที่ตำบลวิสัยใต้ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุมืดมองไม่เห็นแท่งแบริเออร์ที่บริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างวางเรียงพร้อมกรวยยางปิดกั้นถนน ให้วิ่งรถได้เพียงช่องทางเดียว โดยได้ติดตั้งสัญญาณไฟไว้จำนวนหนึ่ง แต่หักหลบไม่ทันจึงพุ่งชนรวดเดียว 9 แท่ง ทำให้รถเสียหลักพลิกหลายตลบเสียหายทั้งคัน อีกทั้งชาวบ้านเผยว่าไฟฟ้าส่องสว่างที่ติดตั้งริมถนนจุดกลับรถดังกล่าวดับมืดใช้การไม่ได้มานานกว่า 2 เดือนแล้ว

ตรวจสอบพบว่ากรมทางหลวงกำลังดำเนินการโครงการก่อสร้างยกระดับพื้นผิวการจราจรให้สูงขึ้น เพื่อป้องกันน้ำไหลหลากท่วมบนถนนสายเอเซีย 41 ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กม.โดยมีบริษัทผู้รับเหมาแห่งหนึ่งเป็นผู้ดำเนินการก่อสร้าง อย่างไรก็ตามด้านพนักงานสอบสวน สภ.สวี กำลังอยู่ในระหว่างสอบสอบเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ถนนมืดมองไม่เห็น! หนุ่มพุ่งชนแท่งแบริเออร์ปูน 9 อันรวด พลิกหลายตลบรถพังยับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง