คุณยายวัย 76 มาถึงคนแรก รอลงทะเบียน เราชนะ วันที่ 2 เหตุคิวเต็ม

18 ก.พ. 2564 - 10:19 น.

เราชนะ ประชาชนเดินทางไปลงทะเบียนที่ธนาคารกรุงไทย บรรยากาศ ที่ จ.เพชรบูรณ์ พบ คุณยาย วัย 76 ปี มารอเป็นวันที่ 2 เพราะไม่รู้ว่าเจ้าหน้าที่จะไปหาที่บ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 06.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการลงทะเบียน “เราชนะ” เป็นวันที่ 3 ที่บริเวณหน้าธนาคารกรุงไทย สาขา วิเชียรบุรี ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ พบว่า มีประชาชนกลุ่มที่ไม่มีสมาร์ตโฟนมาเข้าคิวรอรับบริการ ลงทะเบียนโครงการ “เราชนะ”


ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นาง นาง อุ่นเรือน อายุ 76 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ที่ 7 ต.พุเตย อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเดินทางมาถึงธนาคารเป็นคนแรก พร้อมนั่งรอคิวด้านหน้าธนาคาร ทราบว่า คุณยาย นาง วัย 76 ปี เป็นผู้สูงอายุและผู้พิการ เดินทางมาลงทะเบียนเราชนะ 2 วันแล้ว โดยหลานสาวมาด้วย ออกจากบ้านตั้งแต่เวลา 04.30 น. เพื่อมานั่งรอรับบริการ เป็นวันที่ 2 เพราะเมื่อวานหมดเวลาก่อน จึงไม่ได้ลงทะเบียน

จากการสอบถามของผู้สื่อข่าว คุณยายนางและลูกหลาน ไม่ทราบข้อมูลว่า ผู้พิการ และผู้ป่วยติดเตียง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จะมีเจ้าหน้าที่ไปเดินทางให้บริการที่บ้าน ไม่จำเป็นต้องมาติดต่อด้วยตัวเอง และหวังว่า ในวันนี้จะสามารถลงทะเบียนได้สำเร็จ เพราะต้องให้ลูกหลานหยุดงานมา 2 วันแล้ว ทำให้ขาดรายได้ประจำไป พอตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชนของคุณยาย พบว่า เพิ่งถ่ายบัตรประจำตัวประชาชนใหม่ เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 ซึ่งอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คุณยายไม่สามารถลงทะเบียนได้เมื่อวาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คุณยายวัย 76 มาถึงคนแรก รอลงทะเบียน เราชนะ วันที่ 2 เหตุคิวเต็ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง