หนุ่มโวยถูกกระทืบคาวงไฮโลในงานศพเพื่อนบ้าน หลานสาวเข้าช่วยโดนด้วยน่วมทั้งคู่ เผยชนวนเหตุ จี้คนก่อเหตุมาขอโทษ จะไม่แจ้งความเอาผิด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 18 ก.พ. 64 นายชูศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ชาว ต.ทรัพย์พระยา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เรียกร้องให้กลุ่มคนที่รุมทำร้ายร่างกายตนเองและหลานสาว ออกมาขอโทษและแสดงความผิดชอบ หลังจากถูกชาวบ้านเกือบ 20 คน ที่นั่งเล่นไฮโลในงานศพของเพื่อนบ้าน รุมกระทืบจนน่วมทั้งตัว

นายชูศักดิ์ กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 16 ก.พ. 64 ที่ผ่านมา ตนกับ น.ส.แดง (นามสมมติ) อายุ 26 ปี หลานสาว ไปช่วยงานศพคนรู้จักที่หมู่บ้านติดกัน ตกดึกเห็นเขาตั้งวงเล่นไฮโลที่บ้านงานศพ ตนกับหลานจึงเดินไปเล่นด้วย มีตาหนึ่งที่ตนเล่นได้ต้องได้เงิน 600 บาท แต่เจ้ามือจ่ายมาแค่ 400 บาท จึงทวงถามว่าอีก 200 บาท ทำไมไม่จ่าย จนเกิดมีปากเสียงกับเจ้ามือ ด้วยความโมโหเพราะเชื่อว่าเจ้ามือโกง จึงใช้เท้าเตะเจ้ามือไป 1 ที

จากนั้นชาวบ้านที่มาร่วมเล่นไฮโลในวงด้วยเกือบ 20 คน ก็พากันรุมกระทืบตนเองทั้งเตะต่อยแบบไม่หยั้ง พอหลานสาวเห็นว่าตัวเองถูกรุมทำร้ายจึงได้เข้าไปช่วย แต่กลับถูกรุมทำร้ายร่างกายไปด้วย ก่อนที่จะพากันวิ่งหนีกลับบ้านในสภาพเนื้อตัวเขียวช้ำมีแผลตามตัว

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็อยากให้คนที่รุมทำร้ายตนเองกับหลานสาว มาขอโทษและแสดงความรับผิดชอบ แล้วตนเองจะไม่แจ้งความเอาผิด แต่หากไม่มาขอโทษหรือพูดคุยกันเลยก็จะดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งส่วนตัวก็รู้ว่าการเล่นพนันผิดกฎหมาย แต่ตนกับหลานเห็นเขาตั้งวงเล่นกันอยู่แล้วก็ไปเล่นด้วย แต่กลับมาถูกรุมทำร้ายแบบนี้ก็คิดว่าไม่เป็นธรรมที่ตนกับหลานต้องเจ็บตัวฟรี

ด้าน นางทน (ขอสงวนนามสกุล) ญาติคนตาย กล่าวว่า ทางญาติและเจ้าภาพไม่รู้เลยว่ามีการเล่นพนันในงานศพและมีเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายกัน เพราะทุกคนก็ยุ่งกับการจัดงานตกกลางคืนด้วยความเหนื่อยล้า ก็พากันนอนพักผ่อนไม่รู้ว่าใครไปแอบเล่นกันตอนไหน ทางเจ้าภาพเองก็ไม่ได้อนุญาตให้เล่นอยู่แล้ว เพราะรู้ว่าผิดกฎหมาย แต่เรื่องชกต่อยทำร้ายร่างกายกันก็เพิ่งจะมาได้ยินข่าวรุ่งเช้าของอีกวัน เพราะมีชาวบ้านมาเล่นให้ฟังแต่เท่าที่ชาวบ้านเล่าเขาก็บอกว่าชกต่อยกันนอกบ้าน ไม่ได้ต่อยกันในบ้าน

จากการสอบถามไปยังตำรวจ สภ.หนองไทร ก็บอกว่าตอนนี้ยังไม่มีใครมาแจ้งความร้องทุกข์ว่าถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด ส่วนที่มีการกล่าวอ้างว่ามีการเล่นพนักไฮโลในพื้นที่ ก็จะมีการตรวจสอบว่ามีการเล่นพนันจริงหรือไม่ เพื่อดำเนินการตามกระบวนการขั้นตอนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน