กู้ภัยอ่างทองรุดช่วยงูเขียว หลังเลื้อยเข้าบ้าน แอบกินสายหูฟังจนติดคอ เอาออกไม่ได้ ช่วยจนรอดตาย คาดอาจคิดว่าเป็นเหยื่อ เพราะหิวจนตาลาย
เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
วันที่ 19 ก.พ.64 เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นางภูษณิษา วารีรักษ์ ว่ามีงูเขียวพระอินทร์ตัวขนาดใหญ่เลื้อยเข้ามาภายในบ้าน แล้วกินสายหูฟังโทรศัพท์เข้าไป เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 97 หมู่ 12 ต.แสวงหา อ.แสวงหา จ.อ่างทอง จึงประสาน นายวิริทธิ์พล ชาวป่า และ นายมานิตย์ บุญประสพ เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู จุดแสวงหา เดินทางไปให้การช่วยเหลือ
ที่บ้านหลังดังกล่าว พบงูเขียวพระอินทร์ ตัวขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 1 เมตร ได้กลืนกินสายหูฟังโทรศัพท์สีขาวลงไปอยู่ในคอ ประมาณครึ่งความยาวของสายหูฟัง และเหลืออยู่ที่พื้นด้านนอกอีกครึ่งหนึ่ง จึงได้จับงูเขียวใส่กระเป๋าผ้าแล้วเดินทางกลับมายังที่ตั้งศูนย์มูลนิธิร่วมกตัญญู เพื่อหาวิธีช่วยเหลือ โดยการจับงูเขียวเอาหัวลงแล้วค่อยๆ เขย่า เพื่อให้งูเขียวขย้อนสายหูฟังออกมา แล้วค่อยๆ ดึงสายหูฟังออกได้อย่างปลอดภัย
นายวิริทธิ์พล กล่าวว่า งูเขียวพระอินทร์กินสายหูฟังโทรศัพท์เข้าไป ซึ่งตนเพิ่งเคยเจอเป็นครั้งแรกตั้งแต่ทำงานเป็นกู้ภัยมา ตอนแรกก็งงเหมือนกันว่ากินเข้าไปทำไม แต่เมื่อมามองดูสายหูฟังโทรศัพท์ที่เป็นสายกลมๆ ขนาดเล็ก และเป็นสีขาว ยาวประมาณ 60 เซนติเมตร มีปลั๊กเสียบแบนๆ และหูฟังสองข้าง คาดว่าเจ้างูเขียวมองเห็นคิดว่างูตัวน้อยสีขาวที่นอนอยู่ จึงเข้าฉกแล้วกลืนกินด้วยความหิวโซ คงตาลายคิดว่าเป็นเหยื่อ ก่อนที่เจ้าของมาพบแล้วแจ้งขอความช่วยเหลือ นำไปปล่อยคืนสูธรรมชาติหากินต่อไป