กู้ภัยช่วยสาวหมดสติ เจอผัวเมาโวยด่า เผยช่วยเหตุบ้านนี้ทีไร โดนด่าตลอด

20 ก.พ. 2564 - 17:11 น.

กู้ภัยเซ็งช่วยสาวหมดสติที่บ้าน ถูกสามีของผู้ป่วยเมาโวยวาย ด่าทอเจ้าหน้าที่ตลอดเวลา เผยสองปีที่แล้ว ช่วยเหตุบ้านนี้ก็โดนด่า คล้ายกับครั้งนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 20 ก.พ. 64 เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เผยว่า เมื่อคืนวันที่ 19 ก.พ. 64 รับแจ้งว่ามีผู้ป่วยเป็นหญิงดื่มเหล้าแล้วหมดสติ อยู่ใกล้กับศาลาประชาคม หมู่2 ต.ศรีพราน อ.แสวงหา จ.อ่างทอง จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครเข้าตรวจสอบ ที่บ้านหลังหนึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบหญิงนอนหมดสติอยู่ในบ้าน จึงสอบถามอาการจากผู้เป็นสามี ทราบชื่อต่อมา นางเอ (นามสมมติ) อายุ 47 ปี


ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยถามอาการจากสามีว่าเกิดอะไรขึ้นถึงหมดสติ แต่ทางสามีที่อยู่ในอาการเมาสุราไม่ได้สติ กลับด่าเจ้าหน้าที่กู้ภัย บอกให้ช่วยปั๊มหัวใจภรรยาโดยเร็ว ตามคำสั่งและความต้องการของสามี ซึ่งหวั่นว่าภรรยาจะเสียชีวิตและพยามจะใช้มีดทำร้ายเจ้าหน้าที่ร่วมกตัญญู ต่อมาได้มีลูกสาวของนางเอ เข้ามาห้ามปรามพ่อไว้ให้ระงับสติอารมณ์ และให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาทำการช่วยเหลือ

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า นางเอ นั่งดื่มสุราร่วมวงกับทางสามีและเพื่อน ๆ แล้วมีอาการเมาจนน็อกหมดสติ คาดว่าเกิดจากโรคประจำตัวเบาหวานและความดัน เมื่อดื่มสุราก็ทำให้อาการกำเริบหมดสติ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ทำการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน และมีสามีผู้ป่วยนั่งกอดสุนัขและด่าทอเจ้าหน้าที่กู้ภัยอยู่ตลอดเวลา กระทั่งนำตัวผู้ป่วยขึ้นรถส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว

ด้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัยคนหนึ่งในทีมช่วยเหลือ กล่าวว่า เซ็งมากหลังจากเข้าทำการช่วยเหลือผู้ป่วย คาดว่าเกิดจากการเมาสุรา และต้องการให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำตามคำสั่งคนเมา ซึ่งเป็นห่วงภรรยา และเมื่อไม่ได้ดั่งใจก็เกิดการอาละวาด ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวตนก็เคยประสบมากับบ้านหลังดังกล่าวเมื่อสองปีที่ผ่านมา ซึ่งตอนนั้นเข้าไปช่วยสามีแต่ภรรยาได้ด่าทออาละวาดคล้าย ๆ กับครั้งนี้ ซึ่งชายคนดังกล่าวยังเคยโทรป่วนและวิทยุด่าศูนย์กู้ชีพมาแล้วหลายครั้งเวลาเมาสุรา เพราะเคยเป็นอดีต อปพร. ตนเองซึ่งรู้สึกเซ็งมาก แต่ไม่ท้อขอทำหน้าที่ทำความดีต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กู้ภัยช่วยสาวหมดสติ เจอผัวเมาโวยด่า เผยช่วยเหตุบ้านนี้ทีไร โดนด่าตลอด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง