วันที่ 28 ต.ค.60 ร.ต.อ.ณัฐพล เพจี้ รอง สว.(สอบสวน) สภ.โคกเจริญ อ.โคกเจริญ ลพบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุแทงกันตายที่บ้านหมู่ 4 ต.โคกเจริญ ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตจำนวน 1 ราย จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมทั้งได้ประสานแพทย์เวรฉุกเฉิน 1669 รพ.โคกเจริญ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจุดโคกเจริญ ร่วมเดินทางไปยังที่เกิดเหตุเพื่อร่วมในการชันสูตรพลิกศพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่ลานกลางบ้านที่เกิดเหตุ พบมีชาวบ้านยืนมุงดูอยู่จำนวนมาก ที่พื้นพบศพนายสมพร โตอิ้ม อายุ 42 ปี อยู่หมู่ 4 ต.โคกแสมสาร อ.โคกเจริญ ลพบุรี สภาพศพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขายาวสีเทาเพียงตัวเดียว ที่ท้องด้านขวามีบาดแผลถูกแทงเลือดไหลนองพื้น ซึ่งจากการชันสูตรพลิกศพคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ที่ก่อเหตุแทงนายสมพรตายในครั้งนี้ ไม่ใช่ใครเป็นเมียของนายสมพรเอง ซึ่งยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสมพรได้นั่งดื่มสุรากับพวกจนเมามาย เมื่อเมาพยายามหาเรื่องทะเลาะ และชอบทำร้ายร่างกายเมียอยู่บ่อยครั้ง ครั้งนี้ก็เช่นกัน จึงเกิดบันดาลโทสะคว้ามีดทำครัวปลายแหลมจ้วงแทงนายสมพร ที่หน้าท้องไป 1 ครั้ง ดิ้นทุรนทุรายตายคาวงเหล้ากลางบ้านดังกล่าว ทำเอาวงเหล้าแตกกระจาย ทั้งนี้ร้อยเวรสอบสวนได้ควบคุมตัวเมียนายสมพรส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี ส่วนศพนายสมพรส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์ รังสิต เพื่อพิสูจน์สาเหตุของการเสียชีวิตอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน