หนุ่มเหี้ยม! ไม้ตี-ขวานจามซ้ำ เพื่อนบ้านดับกลางถนน เผยปมเดือด-ตร.จับทันควัน

21 ก.พ. 2564 - 22:42 น.

จับทันควัน หนุ่มเหี้ยม ไม้ทุบเพื่อนบ้าน ขวานจามซ้ำดับกลางถนน ก่อนไปนอนสบายใจที่บ้าน เผยปมเหตุ เรื่องบุหรี่ ต่อยกันมาแล้วตอนเช้า ก่อนเกิดเรื่องสลดตอนบ่าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 21 ก.พ.64 ร.ต.อ.ธัชพล จันทาศรี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายเสียชีวิต ในหมู่บ้านโนนสมบูรณ์ หมู่ 6 ต.โนนสมบูรณ์ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจชุดสืบสวน และแพทย์ ร.พ.สิรินธร

ที่เกิดเหตุบนถนนกลางซอยของหมู่บ้าน พบศพ นายทองย่อม ใยบัว อายุ 52 ปี พบว่าถูกของแข็งตีที่เข้าที่ท้ายทอยและฟันซ้ำด้วยของมีคมจนเป็นแผลเหวอะหวะ ขณะที่กลางหน้าผากถูกฟันจนเป็นแผลฉกรรจ์อีกจุด

ขณะที่ชาวบ้าน เล่าว่า ช่วงเช้าผู้ตายได้ชกต่อยกับ นายพนม ทิพย์วรรณ หรือแมน อายุ 28 ปี ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่พบศพประมาณ 100 เมตร ตำรวจชุดสืบสวนจึงเข้าไปตรวจสอบในบ้าน ก็พบ นายแมน นอนอยู่ที่โซฟา มีขวานกับท่อนไม้ยาวประมาณ 1 เมตร วางอยู่คู่กัน จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.บ้านแฮด

นางสายันต์ สุขตะกั่ว อายุ 54 ปี พี่สาวของผู้ตาย กล่าวว่า น้องชายไม่เคยมีปัญหากับ นายแมน มาก่อน ส่วนนายแมน เป็นคนอันตราย เพราะติดยาบ้าจนหลอน ขนาดแม่ยังอยู่ด้วยไม่ได้ ก่อนที่น้องชายจะเสียชีวิต ได้ไปเข้าโบสถ์แต่เช้า ช่วงบ่ายก็กลับเข้าบ้าน จากนั้นก็ออกจากบ้านไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็ถูก นายแมน ทำร้ายจนเสียชีวิต

ขณะที่ นางสวย สุขตะกั่ว อายุ 49 ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า นายแมน เป็นคนประสาทหลอน เพราะเสพยาบ้า จนญาติพี่น้องอยู่ด้วยไม่ได้ แม่ก็พาหลาน 3 คน หนีไปเช่าบ้านอยู่ที่อื่น เพราะ นายแมน ทำร้ายร่างกาย

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ช่วงเช้า นายแมน และผู้ตาย เดินเจอกันบนถนน นายแมน ขอบุหรี่ แต่ผู้ตายไม่ให้ จนเกิดมีปากเสียงและชกต่อยกัน จากนั้นก็แยกย้ายกันกลับบ้าน กระทั่งช่วงบ่าย ผู้ตายเดินเข้าไปที่ซอยทางไปบ้าน นายแมน ไม่ถึง 10 นาที ชาวบ้านก็เห็นผู้ตายถูก นายแมน ทำร้าย จนเสียชีวิต ซึ่งภายหลังการจับกุมตัวตำรวจได้แจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มเหี้ยม! ไม้ตี-ขวานจามซ้ำ เพื่อนบ้านดับกลางถนน เผยปมเดือด-ตร.จับทันควัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง