ตร.ไซเบอร์จับสาว เปิดเพจหลอกขายที่นอนยางพารา เหยื่อนับพันคน

22 ก.พ. 2564 - 17:25 น.

ตร.ไซเบอร์บุกจับสาว เปิดเพจหลอกขายที่นอนยางพารา เหยื่อหลงเชื่อสั่งซื้อ แต่ไม่ได้ของ เผยมีผู้เสียหลายนับพันราย ตร.แกะรอยจับได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีมีผู้เสียหายจำนวนมากร้องเรียนมายัง กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจสืบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 1 (กก.1 บก.สอท.1 บช.สอท.) หลังถูกหลอกให้สั่งซื้อเครื่องนอนยางพารา เพจเฟซบุ๊ก “best slumber” พร้อมทั้งได้โอนเงินไปซื้อที่นอนกับเพจดังกล่าวแต่กลับไม่ได้รับสินค้า กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่า มีผู้เสียหายโดนหลอกรวมๆ แล้วกว่า 1,000 คน

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 ก.พ.64 พ.ต.อ.พิเชียรยศ อรุณพันธกุล ผกก.1 บก.สอท.1 ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.ชนะชัย ใจกล้า สว.กก.1 บก.สอท.1 นำกำลังออกสืบสวนติดตามเพื่อจับกุม น.ส.นภาลัย หรือชนิสรา แสงบุญ อายุ 37 ปี เจ้าของเพจดังกล่าว ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเกาะสมุย ที่ จ.17/2564 โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกงประชาชนและนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์” โดยจับกุมได้ที่ริมถนนยุติธรรม ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี

หลังชุดจับกุมได้เฝ้าติดตามเพจเฟซบุ๊กรายหนึ่งมาโดยตลอด จนทราบว่า น.ส.นภาลัย หรือชนิสรา เป็นผู้เปิดเพจขายสินค้าต่างๆ เมื่อมีลูกค้าสนใจสั่งซื้อสินค้าและโอนเงินค่าสินค้าให้ ผู้ต้องหาไม่ส่งสินค้าให้ตามกำหนดวันเวลาส่งสินค้า โดยมีผู้เสียหายจำนวนมาก ประมาณ 1,000 คน ตกเป็นเหยื่อ

จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่า เป็นบุคคลตามหมายจับนี้จริงและไม่เคยถูกจับกุมตามหมายจับนี้และคดีนี้มาก่อน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ไซเบอร์จับสาว เปิดเพจหลอกขายที่นอนยางพารา เหยื่อนับพันคน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง