แม่เสือสาววัย 22 ควงปืนจี้เงินธนาคาร จนมุม ผงะประวัติโชกโชน คู่กรณีอื้อ

23 ก.พ. 2564 - 22:12 น.

แม่เสือสาววัย 22 ควงปืนจี้เงินธนาคาร จนมุม ผงะประวัติโชกโชน คู่กรณีอื้อ ทั้งโกงเงินโรงแรม ขโมบปืน ขโมยรถ คาดติดพนันออนไลน์เป็นหนี้หลายแสน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีมีคนร้ายเป็นสาววัยรุ่นสวมชุดดำ สวมหมวกกันน็อกเต็มใบสีดำปิดหน้า ใช้อาวุธปืนบุกเดี่ยวเข้าจี้ชิงเงินจากพนักงานสาว ที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาเมืองประจวบคีรีขันธ์ แต่ไม่ทันได้ทรัพย์สิน เนื่องจากกลัวถูกจับเสียก่อน จึงวิ่งหลบหนีไป และระหว่างทางได้ใช้ปืนจี้ชิงรถจยย.ของชาวบ้านที่จอดอยู่ขี่หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 23 ก.พ. พ.ต.อ.เสมอ อยู่สำราญ ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบภาพกล้องวรจรปิดเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี รวมถึงสอบพยานในเหตุการณ์ ทราบว่าคนร้ายรายนี้คือ น.ส.กรรณิการ์ หรือกลอย ศรจันทร์ อายุ 22 ปี จึงขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดประจวบฯ เข้าจับกุมตัว น.ส.กรรณิการ์ พร้อมของกลางรองเท้าแตะที่ใช้ก่อเหตุได้ภายในบ้านพัก เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การภาคเสธ

จากการสอบประวัติคนร้ายทราบว่า น.ส.กรรณิการ์ ขณะกำลังศึกษาสถาบันแห่งหนึ่ง และเคยไปฝึกงานที่ ธ.ก.ส. สาขาที่เกิดเหตุ จบมาได้ไปสมัครเป็นเสมียนที่โรงแรมดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองประจวบฯ แต่ติดการพนันบาคาร่าออนไลน์อย่างหนัก จนเป็นหนี้ถึง 3 แสนบาท

เมื่อไม่มีเงินใช้หนี้ จึงวางแผนโกงเงินโรงแรมที่ตัวเองทำงานอยู่ไปร่วม 4 แสนบาท แต่ถูกจับได้ ซึ่งทางโรงแรมไม่เอาเรื่อง แต่ให้ผ่อนชำระเงินที่โกงเป็นรายเดือนและให้ออกจากงาน ทำให้ไม่มีเงินใช้ ตกงานพร้อมกับสามีอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน

วันเกิดเหตุได้ใช้โทรศัพท์ของสามีโทรเรียกรถจยย.รับจ้างให้ช่วยไปส่งที่ ธ.ก.ส. ที่ก่อเหตุ ก่อนขโมยหมวกกันน็อกของชาวบ้านที่มาลงทะเบียนโครงการ “เราชนะ” สวมปิดหน้าใช้ปืนบุกเข้าจี้แต่ไม่ได้เงิน ก่อนวิ่งหลบหนีและจี้ชิง รถ.จยย.ฮอนด้า สกู้ปปี้ไอ สีส้ม จาก นางสะอาด นิลพันธ์ อายุ 61 ปี ที่จอดอยู่หน้าบ้านหลบหนีไปจนถูกจับได้ในที่สุด

นอกจากนี้ได้ตรวจสอบประวัติย้อนหลัง พบว่า น.ส.กรรณิการ์ เคยก่อเหตุลักทรัพย์ อาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก รถ จยย.สกู้ปปี้ไอ 1 คัน เงินสด 28,000 บาท ในท้องที่ อ.ปะทิว จ.ชุมพร เมื่อวันที่ 18 ก.พ. ที่ผ่านมา ล่าสุดได้มี หัวหน้าวงดนตรี อ.ส.ประจวบฯ หลังทราบข่าวว่าจับตัว น.ส.กรรณิการ์ ได้มาแจ้งความเพิ่มว่าถูก น.ส.กรรณิการ์ ลักทรัพย์ โดยเมื่อวันที่ 20 ก.พ.64 ได้มีงานแต่งงานที่ศูนย์ฝึกสมานมิตร จึงว่าจ้างให้ น.ส.กรรณิการ์ ที่หน้าตาดีมาช่วยเป็นบริกรชงเหล้าให้แขก และอาสาเอาโทรศัพท์ของตนช่วยลงแอปฯโครงการ “เราชนะ” ให้ แต่ระหว่างนั้นแอบโอนเงินจากบัญชีตนจำนวน 190,000 บาทไปเข้าบัญชี น.ส.กรรณิการ์ กว่าจะรู้ว่าเงินถูกขโมย น.ส.กรรณิการ์ก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่เสือสาววัย 22 ควงปืนจี้เงินธนาคาร จนมุม ผงะประวัติโชกโชน คู่กรณีอื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง