น้องชายเผย พี่ชายติดเงินคนรู้จัก 600 บาท เจ้าหนี้เคยถือมีดมาทวง พร้อมโพสต์ขู่ฆ่าผ่านเฟซบุ๊ก ก่อนขี่จยย. บุกมายิงดับคาวงข้าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 2564 พ.ต.ท.บรรลือ ภูฉายา สว.(สอบสวน)สภ.นากุง จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตภายในบ้านโดนแดง ม.20 ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.อ.แมน ศิริฉาย ผกก.สภ.นากุง พ.ต.ต.นวรัตน์ โคตรเมือง สวป. ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ หน่วยกู้ภัยกุดหว้า อ.ยางตลาด หน่วยกู้ชีพเทศบาล ต.บัวบาน และแพทย์รพ.ยางตลาด

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในบ้าน พบนายทศพล แสนจ้ำ อายุ 31 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ชายโครงซ้าย 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัสเจ้าหน้าที่นำตัวส่งรพ.ยางตลาด ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเนื่องจากำบว่าลูกกระสุนทะลุถูกหัวใจ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณพื้นปูนข้างบ้านและหลังบ้านพบรอยเลือดจำนวนมาก ใกล้กันพบถ้วยกับข้าวและกระติบข้าวเหนียววางอยู่ นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดตกอยู่ 1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามนายปริญญา ศรีเรือง อายุ 27 ปี น้องชายผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายทศพล กำลังนั่งกินข้าวอยู่หลังบ้าน ส่วนคนอื่น ๆ อยู่ในบ้าน ก่อนจะมีชายซึ่งตนทราบชื่อเล่นว่าแซ็ค อยู่บ้านเชียงงาม ขี่รถจยย. มาจอดหน้าบ้าน

จากนั้นนายแซ็คได้เดินเข้าไปหาพี่ชายที่กำลังนั่งกินข้าวอยู่หลังบ้าน เพื่อทวงเงินที่พี่ชายติดค้างไว้ 600 บาท แต่พี่ชายบอกว่ายังไม่มีให้ นายแซ็คจึงชักปืนยิงใส่พี่ชาย 1 นัด จนล้มลง ก่อนจะขี่รถจยย. หลบหนไป ซึ่งก่อนหน้านี้นายแซ็คเคยได้เอาอาวุธมีดได้บุกมาทวงหนี้แล้วครั้งหนึ่งและโพสต์ข้อความขู่ว่าจะมายิง ซึ่งตนไม่คิดว่าจะมายิงพี่ชายจนตายจริง ๆ

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้กระจายกำลังกันออกติดตามตัวผู้ก่อเหตุแล้ว แต่ต้องทำอย่างระมัดระวัง เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าจะเป็นการเข้ามาทวงหนี้ค่ายาเสพติด ที่ผู้ตายนำยาบ้าจากคนร้ายมาขาย แต่ยังไม่ได้จ่ายเงินค้างไว้ 600 บาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน