รถตู้รับส่งนักเรียน เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า เจ็บระนาว โชเฟอร์ดับสลดในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เผย มีโรคประจำตัว ภรรยา ระบุ ขับมา 10ปีไม่เคยเกิดเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 24 ก.พ.2564 พ.ต.ท.อุฤทธิ์ ขรรค์แก้ว พนักงานสอบสวน สภ.คลองวาฬ รับแจ้งเหตุรถตู้ชนเสาไฟฟ้า บริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 4 กม. 318+100 ขาขึ้นกรุงเทพฯ ถ.เพชรเกษม ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน, เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ (ส.ทล.3 กก.2 บก.ทล.) และหน่วยบริการฯ ตร.ทล.เกาะหลัก

รถตู้รับส่งนักเรียน เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า เจ็บระนาว โชเฟอร์ดับสลดในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์

รถตู้รับส่งนักเรียน เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า เจ็บระนาว โชเฟอร์ดับสลดในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์

ที่เกิดเหตุพบรถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ออ306 กรุงเทพฯ ซึ่งใช้รับส่งนักเรียน มีผู้โดยสารเป็นนักเรียนนั่งมาเต็มรถ ตรวจพบคนขับชื่อ นายประเสริฐ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี บาดเจ็บสาหัสไม่ได้สติ จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ก่อนเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา นอกจากนี้ ยังมีนักเรียนบาดเจ็บอีก 4 ราย เจ้าหน้าที่เร่งช่วยนำส่งโรงพยาบาล

จากสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถตู้คันดังกล่าว ขับออกมาจาก อ.ทับสะแก โดยรับนักเรียนมาเต็มคัน เพื่อมาส่งนักเรียนที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในอ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยรถขับอยู่เลนขวา ก่อนเกิดการเสีย และพุ่งมาทางเลนซ้าย ชนเสาไฟฟ้า เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว ทั้งนี้ คนขับรถมีโรคประจำตัวและเพิ่งกลับจากฟอกไตที่โรงพยาบาล

ทั้งนี้ นางอมรรัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) ภรรยาคนขับผู้เสียชีวิตได้ให้ข้อมูลว่า สามีขับรถรับส่งนักเรียน มานานกว่า 10 ปี ที่ผ่านมาไม่เคยเกิดอุบัติเหตุมาก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน