รถบรรทุกถังแก๊สยางระเบิด เสียหลักพลิกคว่ำ ทำให้ถังแก๊สที่บรรทุกมาในกระบะ เกือบ 100 ถัง กระจายเกลื่อนถนนมิตรภาพ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 24 ก.พ. 64 ร.ต.อ.ราชคฤห์ เฉิดลออ ร้อยเวรสายตรวจ20 สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น รับแจ้งว่ามีเหตุรถปิกอัพบรรทุกแก๊สหุงต้ม ประสบอุบัติเหตุยางระเบิดทำให้ถังแก๊สกระจายเต็มถนน เหตุเกิดบริเวณหลักกิโลเมตรที่23 ถนนมิตรภาพขาขึ้นจังหวัดอุดรธานี ตรงข้ามโชว์รูมโตโยต้าอมตะขอนแก่น บ้านห้วยหินลาด ต.ม่วงหวาน อ.น้ำพอง จึงประสานกำลังเจ้าหน้าที่จราจร และรถดับเพลิงของเทศบาลตำบลม่วงหวาน และตำบลกุดน้ำใส เข้าไปยังที่รับแจ้ง

ที่เกิดเหตุพบรถปิกอัพ โตโยต้า สีขาว ทะเบียน ผษ 6788 ขอนแก่น สภาพตะแคงข้างซ้ายอยู่ริมถนนหันหัวกลับไปยังทางด้านทิศใต้ทางจังหวัดขอนแก่น บริเวณโดยรอบรัศมี 100 เมตร พบถังแก๊สหุงต้ม ทั้งขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กกระจัดกระจายไปทั่วถนน มีทั้งตกลงร่องกลางถนน และกระเด็นไปถูกปูนปั้นร้านขายอุปกรณ์จักสานและแต่งสวนได้รับความเสียหาย ส่วนคนขับไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

นายธนรัตน์ อายุ 34 ปี คนขับ กล่าวว่า ตนขับรถบรรทุกถังแก๊ส ออกจากบริษัท ที่ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพื่อไปส่งแก๊สที่อำเภอน้ำพอง โดยในรถประกอบด้วยถังแก๊สขนาดใหญ่ ขนาดความจุ 15 กิโลกรัม จำนวน 60 ถัง ขนาดกลาง ความจุ 9 กิโลกรัม จำนวน 5 ถัง และขนาดเล็ก ขนาดความจุ 4 กิโลกรัม จำนวน 10 ถัง รวมทั้งหมด 75 ถัง

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ บริเวณปากทางบ้านม่วงหวาน-สระกุด รถเสียหลักเนื่องจากล้อหลังด้านขวาเกิดระเบิดขึ้น ตนพยายามบังคับพวงมาลัย แต่ก็ไม่สามารถทนแรงเหวี่ยงขอถังแก๊สที่บรรทุกมาเต็มคันรถได้ ทำให้รถตะแคงซ้ายไถลไปตามท้องถนน ส่งผลให้ถังแก๊สกระจัดกระจายไปคนละทิศละทาง เมื่อได้สติได้ออกมาจากรถ ก่อนที่จะเดินไปเก็บถังแก๊สที่ตกอยู่บนถนน และสองข้างทางมากองรวมกันไว้ใต้ร่วมไม้

ขณะเดียวกันได้เข้าไปสอบถามเจ้าของร้านขายอุปกรณ์ตกแต่งสวนและโต๊ะปูน ที่อยู่ข้างทางพบว่าแรงเหวี่ยงทำให้ โต๊ะปูน ขาช้างรูปปั้น และอ่างน้ำแตกกระจาย ซึ่งค่าเสียหายจะได้แจ้งไปยังบริษัทประกันภัยรถยนต์เข้ามาประเมินความเสียหายอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน