ไฟไหม้กลางดึก ยาย83 อยู่ลำพัง ห่วงแมว20ชีวิต ไม่ยอมออกจากบ้าน โชคดีเพื่อนบ้าน กู้ภัยช่วยเหลือเอาไว้ได้ทัน รอเจ้าหน้าที่สรุปสาเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 25 ก.พ.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.30 น.วานนี้ กู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานนครราชสีมา พร้อม เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย และรถน้ำดับเพลิงจาก อบต.หนองกระทุ่ม เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ บ้านเลขที่ 39 หมู่ 5 บ้านละลม ต.หนองกระทุ่ม อ.เมืองนครราชสีมา

ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้ บ้านของนางศิริพร ดีอ่วม อายุ 83 ปี อาศัยอยู่ในบ้านเพียงลำพัง มีชาวบ้านใกล้เคียงให้ความช่วยเหลือ พานางศิริพร ออกมาได้ทัน อาสากู้ภัยและเจ้าหน้าที่ เร่งช่วยกันฉีดน้ำสกัดใช้เวลากว่า 20 นาที จึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

ไฟไหม้กลางดึก

หลังเพลิงสงบ นางศิริพร รีบเดินกลับเข้าไปในบ้าน พยายามรื้อหากระเป๋าเก็บเอกสารสำคัญเอาไว้ โชคดีที่ไม่ถูกไฟไหม้ และยังเดินไปหลังบ้านหาลูกแมวอีก 4 ตัว พบว่าปลอดภัยดีทุกตัว ส่วนแมวที่เหลือไม่พบคาดว่าอาจกระโดดหนีไปหรือถูกไฟคลอก

ชาวบ้านที่อยู่บ้านติดกันและเป็นผู้ที่โทรแจ้งกู้ภัย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้กลิ่นเหม็นไหม้ จึงรีบออกมามองดูบ้านของตนเอง และบ้านข้างเคียงก่อนพบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านของคุณยายศิริพร จึงรีบตามให้คนในครอบครัวไปช่วยกันดับไฟ และช่วยเหลือคุณยายศิริพร ที่อาศัยอยู่คนเดียวออกมาจากบ้าน ซึ่งตอนแรกคุณยายศิริพร ไม่ยอมออกมาจากบ้านเพราะห่วงแมวที่เลี้ยงไว้กว่า 20 ตัว แต่สุดท้ายคุณยายศิริพร ก็ยอมออกมา

สอบถาม นางศิริพร เล่าด้วยความตกใจว่า ยังไม่ทราบว่าไฟไหม้มาจากสาเหตุอะไร เพราะกำลังนอนหลับอยู่ จึงต้องรอให้เจ้าหน้าที่มาตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน