โจรเหนือเมฆ! บุกเจาะตู้เอทีเอ็มที่เชียงใหม่ กวาดเงินสดๆ หนีลอยนวล 2 ล้าน พบเป็นจุดธนาคารเก่า เผยเจ้าหน้าที่เพิ่งนำเงิน 6 ล้านไปใส่เมื่อ 23 ก.พ.

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 25 ก.พ.64 พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ รับรายงานจากพ.ต.อ.ชัชวรินทร์ บุนนาค ผกก.สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ว่า เกิดเหตุคนร้ายบุกเผาและเจาะตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาจอมทอง ตั้งอยู่หมู่ 5 ถนนสายเชียงใหม่-ฮอด ต.ข่วงเปา อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ก่อนฉกเงินสดไปได้กว่า 2 ล้านบาท จึงเดินทางไปตรวจสอบ

โดยตู้เอทีเอ็มดังกล่าวตั้งอยู่ใต้ตึกธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งธนาคารดังกล่าวได้ปิดสาขาไปเมื่อเดือนก.ค.63 แต่ยังเปิดตู้เอทีเอ็มให้บริการประชาชนอยู่ คนร้ายน่าจะเข้ามาก่อเหตุในช่วงคืนวันที่ 24 ก.พ. โดยงัดกระจกและแอบเข้าไปในตัวอาคาร ตรงเข้าไปด้านหลังของตู้เอทีเอ็ม แล้วใช้ไฟเผาด้านหลังของตู้เอทีเอ็ม ก่อนเจาะกวาดเอาเงินสดไปไม่ต่ำกว่า 2.1 ล้านบาท

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าธนาคารที่ได้นำเงินสดจำนวนกว่า 6.2 ล้านบาท มาใส่ไว้ในตู้เอทีเอ็ม 2 ตู้ที่ธนาคารดังกล่าว เพื่อให้ประชาชนได้ใช้กดเงินสด ก่อนถูกคนร้ายคาดว่ามาด้วยกันไม่ต่ำกว่าสองคนลงมือในครั้งนี้ ซึ่งผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ เพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน