บุกจับ 9 ด.ช.-ด.ญ. เปิดโรงแรมมั่วสุมเสพยา ผงะเจอไอซ์ อุปกรณ์การเสพ อ้างหยุดโควิดนาน จนไม่อยากกลับไปเรียน ใช้เวลาว่างกินเที่ยวกับเพื่อนๆ ตรวจฉี่เจอสีม่วง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 25 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.อมรศักดิ์ กลิ่นเมฆ รองสารวัตรสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเด็กวัยรุ่นหลายคน อายุ 14-15 ปี เปิดห้องพักในโรงแรมแห่งหนึ่งในจ.สุราษฎร์ธานี ลักษณะมั่วสุมกัน จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบที่โรงแรมดังกล่าว

เมื่อไปถึงพบนายเอ (นามสมมุติ) ผู้ดูแลสถานที่อายุ 24 ปี จึงแสดงตัวขอตรวจค้นพบที่ห้องพัก บริเวณชั้น 2 มี 2 ห้องภายในมีเด็กหญิงและเด็กชาย รวม 9 คน เป็นเด็กผู้หญิง 7 คน และเด็กผู้ชาย 2 คน อายุ 14 ปี 4 คน อายุ 15 ปี 4 คน และอายุ 16 ปีอีก 1 คน

โดยเด็กชาย อายุ 16 ปี เมื่อเห็นตำรวจพยายามจะกระโดดหลบหนีลงมาจากชั้น 2 แต่เจ้าหน้าที่เกลี่ยมกล่อมไว้ และเข้าตรวจค้นในห้องพัก พบยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 1 กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพ จึงควบคุมตัวไปสอบสวน พร้อมประสานผู้ปกครองของเด็กทั้งหมดมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบสวนเด็กผู้หญิง 6 คน อ้างว่าไม่ได้เรียนหนังสือ มีเพียง 1 คน ที่เรียนอยู่ระดับชั้นม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่ง โดยก่อนหน้านี้ช่วงที่มีการแพร่ระบาดโควิด-19 หยุดเรียนนานจนเมื่อเปิดเทอมจึงไม่อยากไปโรงเรียน และใช้เวลาที่ว่างกินเที่ยวกับเพื่อนๆ โดยมักจะรวมตัวกันมาเปิดห้องพักที่โรงแรมแห่งนี้เป็นประจำ

ส่วนเด็กชายอายุ 16 ปี ที่ตรวจค้นพบไอซ์ ให้การรับว่าเป็นเจ้าของไอซ์นำมาเพื่อเสพ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปตรวจปัสสาวะเบื้องต้นพบเป็นสีม่วง จึงแจ้งข้อหาครอบครองยาเสพติดประเภท 1 ไว้เพื่อจำหน่าย และแจ้งข้อหานายเอ ผู้ดูแลโรงแรมที่พัก ในข้อหาประกอบธุรกิจโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติ เสี่ยงต่อการกระทำผิดตามพรบคุ้มครองเด็ก 2546 มาตรา 26 (3)

ส่วนเด็กชายและหญิงอีก 8 คน เจ้าหน้าที่ได้เรียกผู้ปกครองว่ากล่าวตักเตือนก่อนมอบตัวให้นำกลับบ้านไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน