ครั้งแรก เวียนเทียนต้นไม้ พระมหาเจดีย์ฯ อ.วังน้ำเขียว เป็นพุทธบูชาวันมาฆบูชา มิติใหม่ วัยโจ๋เปลี่ยนใจขี่รถ จยย.มุ่งเข้าวัดทำความดี เตรียมปลูกยาว 1 กม.

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 26 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณพระมหาเจดีย์ศรีแสงธรรมวิสุทธิมงคล วัดแสงธรรมวังเขาเขียว ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา พ.ต.อ.พีรพงศ์ ธนโพธิ์ชัย ผกก.สภ.วังน้ำเขียว, พ.ต.ท.นิรันดร์ ถวัลย์ภูวนาถ สวป., นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว ร่วมกับจิตอาสา 904 พุทธศาสนิกชน ตำรวจจิตอาสา สภ.วังน้ำเขียว กู้ภัยฮุก 31 และกลุ่มจักรยานยนต์ทีมวัยโจ๋ ร่วมกันนำต้นทองอุไร จำนวน 1,000 ต้น มาเวียนเทียนรอบพระมหาเจดีย์ศรีแสงธรรมวิสุทธิมงคลเป็นพุทธบูชา เนื่องในวันมาฆบูชาและเป็นครั้งแรกของประเทศไทย

โดยมีพระอาจารย์โสภา สมโณ ประธานสงฆ์แห่งวัดแสงธรรมวังเขาเขียว ร่วมปลูกต้นโพธิ์จิตลดา ต้นไม้มงคลที่ลูกศิษย์ถวายตามถนนสองข้างทางเข้าวัด เพื่อความสวยงามและเป็นสิริมงคล ซึ่งเป็นมิติใหม่ เมื่อมีวัยรุ่นคนรุ่นใหม่ ชักชวนกันเข้าวัดในวันสำคัญทางพุทธศาสนา ชวนกันมาร่วมกิจกรรมดังกล่าว

ด้าน นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว กล่าวว่า วันนี้เป็นวันสำคัญทางพุทธศาสนา เป็นมิติใหม่ที่พุทธศาสนิกชนมาร่วมกันเวียนเทียนต้นไม้ในวันมาฆบูชา แล้วมาร่วมปลูกต้นทองอุไร นอกจากจะเข้าถึงธรรมแล้วยังได้สร้างธรรมชาติให้สวยงามด้วยการปลูกต้นโพธิ์จิตลดา และร่วมกันปลูกต้นทองอุไรโดยจะใช้เวลาประมาณ 1 ปี จะบานสะพรั่งเหลืองอร่ามเพื่อให้ถนนทางเข้าวัดประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นถนนสายธรรม ไว้ต้อนรับพุทธศาสนิกชนที่จะมาทำบุญวัดแสงธรรมวังเขาเขียว พบเห็นความร่มรื่นและความสวยงามจากศรัทราของมหาชนที่ได้ร่วมกันทำบุญครั้งนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน