แห่ดูลูกวัว 2 หาง เกิดในวันตรุษจีน เจ้าของเผยให้โชค มีคนขอซื้อก็ไม่ขาย

28 ก.พ. 2564 - 17:52 น.

แห่ดูลูกวัวออกมามี 2 หาง ในวันตรุษจีน เจ้าของตั้งชื่อว่า “เจ้าตรุษจีน” เชื่อมาให้โชคลาภ เผยมีคนมาขอซื้อแต่ไม่ขาย เพราะรักมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 28 ก.พ. 64 ที่ศาลเจ้าก๋งใบเตย เลขที่49/4 หมู่3 ต.บ้านนา อ.ปะเหลียน จ.ตรัง พบกับ นายอาวุธ พลหลา อายุ 42 ปี เป็นเจ้าของลูกวัว 2 หาง โดยลูกวัว 2 หางตัวนี้ เกิดเมื่อวันที่ 11 ก.พ. 64 เวลา 14.19 น. ที่ผ่านมา เป็นวันไหว้ในวันตรุษจีน

นายอาวุธ กล่าวว่า หลังจากที่ทุกคนในครอบครัวเสร็จสิ้นจากการไหว้เจ้าแล้วก็กำลังพักผ่อนกัน จู่ ๆ แม่วัวสาวที่ตั้งท้องแรก ที่ผูกไว้กลางสวนยางพาราหน้าศาลเจ้า ก็ร้องและเดินไปมามีอาการเหมือนจะเกิดลูก ตนก็เฝ้าดูห่าง ๆ ผ่านไปเกือบชั่วโมง แม่วัวสาวก็เกิดลูกไม่ออกตนและเพื่อนบ้านเลยช่วยกันมาช่วยทำคลอดให้ แม่วัวตัวดังกล่าวและดึงเอาลูกวัวออกมาได้สำเร็จ แต่ลูกวัวกำลังขาดอากาศหายใจ ตนก็ได้ภาวนาขอให้ลูกวัวปลอดภัย สักครู่ลูกวัวก็หายใจขึ้นมา

จากนั้นพบว่าลูกวัวมี 2 หาง และหางที่ออกมาสั้นกว่าลูกวัวทั่วไป ยาวเพียง 29 ซม. เท่านั้น และได้ตั้งชื่อว่า “เจ้าตรุษจีน” ตนก็ได้เลี้ยงดูเป็นอย่างดีเพราะเชื่อว่าลูกวัวตัวนี้ มาให้คุณ ล่าสุดตนและครอบครัวมีโชคลาภ และมีเรื่องราวดี ๆ เข้ามาในครอบครัวอย่างต่อเนื่อง เพื่อนบ้านและเด็ก ๆ ในหมู่บ้านที่ทราบข่าวต่างพากันมาดูเจ้าตรุษจีน

นายอาวุธ กล่าวต่อว่า ยิ่งวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ เด็ก ๆ จะมาเฝ้าดูเจ้าตรุษจีนกันมากหน่อย และได้มีคนมาขอซื้อทั้งแม่และเจ้าตรุษจีน แต่ตนไม่ขายเพราะเชื่อว่าเป็นวัวมงคลมาให้โชคลาภแก่ตนและครอบครัว ส่วนเจ้าตรุษจีน กินนมแม่ เล็มหญ้าได้ดี ขับถ่ายได้ปกติ และแม่วัวรักและหวงมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แห่ดูลูกวัว 2 หาง เกิดในวันตรุษจีน เจ้าของเผยให้โชค มีคนขอซื้อก็ไม่ขาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง