นักโทษชายชั้นเยี่ยม หนีจากเรือนจำชั่วคราวเขาระกำ จ.ตราด คาดเก๋งป้ายแดงมีเอี่ยว หลังเห็นเข้ามาพื้นที่ตอนเช้า ตกบ่ายหายตัวไป เตรียมพ้นโทษสิ้นปีนี้
กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
![]()
วันที่ 28 ก.พ. 2564 พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองตราด พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองตราด เดินทางไปตรวจสอบเรือนจำชั่วคราวเขาระกำ จ.ตราด หลังได้รับว่า มีนักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำ
จากการสอบถามข้อมูล เบื้องต้นทราบว่า นักโทษที่หลบหนี คือ นักโทษชายสมมาศ บุญเย็น อายุ 43 ปี ฐานความผิดกรรโชกทรัพย์ และพ.ร.บ.อาวุธปืน ศาลจังหวัดสมุทรปราการ สั่งจำคุกตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. 2561 เป็นเวลาทั้งหมด 3 ปี 7 เดือน 13 วัน และพ้นโทษในวันที่ 10 ธันวาคม 2564
- อ่าน : หนุ่มนึกว่าจะได้ไข่มดแดงกลับบ้าน ผงะเจอโครงกระดูกมนุษย์แทน ตกใจรีบแจ้งจนท.
- อ่าน : สาวคาใจ 9เดือนคดีไม่คืบ แม่ถูกชนทางม้าลาย คู่กรณีไม่รับผิดชอบ เสียค่ารักษาหลายแสน
- อ่าน : หนุ่ม20 ซิ่งกระบะ ชนท้ายเก๋ง 3ขวบถูกทับดับสลด พ่อแม่สาหัส เจ็บอื้อ
ต่อมาวันที่ 29 พ.ค. 63 ได้มีการย้ายตัวนักโทษชายสมมาศ(นักโทษชั้นดีมาก) มายังเรือนจำจังหวัดตราด ที่ตั้งอยู่ใน ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด จากนั้นนักโทษชายสมมาศ เลื่อนชั้นจากนักโทษชั้นดีมาก เป็นนักโทษชั้นเยี่ยม
กระทั่งนักโทษชายสมมาศ ใกล้พ้นโทษ จึงได้ย้ายไปยังเรือนจำชั่วคราวเขาระกำจังหวัดตราด เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 64 เพื่อให้นักโทษได้ฝึกอาชีพภาย ซึ่งทางเรือนจำได้มอบหมายงานให้ฝึกงานที่ฐานการเรียนรู้น้ำส้มควันไม้ พร้อมกับนักโทษชายอีกจำนวน 4-5 คน
จนมาวันที่ 28 ก.พ. 64 เมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 ก.พ. 64 เพื่อนนักโทษด้วยกันเห็นรถยนต์เก๋งมาสด้า ทะเบียนรถป้ายแดง ขับหลุดเข้ามาในโซนที่นักโทษชายสมมาศ กำลังทำงานอยู่ ถนนบริเวณนี้จะไม่อนุญาตให้ใครขับรถผ่านเข้ามาได้ เนื่องจากมีป้ายห้ามเข้า แต่รถเก๋งคันนี้ก็ขับออกไปจากพื้นที่เรือนจำ
ทั้งนี้ การนับยอดนักโทษในตอนเช้านักโทษชายสมมาศ บุญเย็น ก็ยังอยู่ในพื้นที่ กระทั่งช่วงบ่ายมีการตรวจสอบอีกรอบ แต่นักโทษชายสมมาศ บุญเย็น แจ้งว่าปวดท้องขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำ คาดว่าจะใช้โอกาสนี้เดินหลบหนีออกจากพื้นที่เรือนจำไป ล่าสุดระดมกำลังเร่งติดตามตัวกลับมาให้ได้โดยเร็ว

