ลูกศิษย์อาลัย หลวงปู่พระครูจันทร์ เจ้าอาวาสวัดดัง มรณภาพ สิริอายุ 94ปี

1 มี.ค. 2564 - 11:47 น.

ลูกศิษย์อาลัย หลวงปู่พระครูจันทร์ เจ้าอาวาสวัดพระหลวง จ.แพร่ มรณภาพสงบที่โรงพยาบาลแพร่ สิริอายุ 94 ปี เผยกำหนดการพิธีสรงน้ำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 1 มี.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วงการสงฆ์ อ.สูงเม่น จ.แพร่ สูญเสียเจ้าอาวาสวัดซึ่งมีอายุมากถึง 94 ปีไป เมื่อเวลา 20.45 น.ของวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยคณะศิษยานุศิษย์และคณะกรรมการวัดพระหลวง ต.พระหลวง อ.สูงเม่น ได้แจ้งให้พุทธศาสนิกชนและคณะศรัทธวัดพระหลวงและพุทธศาสนิกชนที่เคารพเลื่อมใส หลวงปู่พระครูจันทร์ คเวสโก เจ้าอาวาสวัดพระหลวงพระครูจันทร์ คเวสโกมรณภาพด้วยอาการสงบ ณ โรงพยาบาลเเพร่

หลวงปู่พระครูจันทร์ เจ้าอาวาสวัดพระหลวง จ.แพร่ มรณภาพสงบที่โรงพยาบาลแพร่

หลวงปู่พระครูจันทร์ เจ้าอาวาสวัดพระหลวง จ.แพร่ มรณภาพสงบที่โรงพยาบาลแพร่

หลวงปู่พระครูจันทร์ คเวสโก อายุ 94 พรรษา 36 เจ้าอาวาสวัดพระหลวง ต.พระหลวง อ.สูงเม่น ได้ถึงแก่มรณภาพลงด้วยอาการอันสงบ โดยเช้าวันนี้ที่วัดพระหลวง คณะศิษยานุศิษย์และคณะศรัทธาวัดพระหลวง ได้เตรียมสถานที่ โดยเวลา 09.00 น. คณะศรัทธาวัดพระหลวงจะอัญเชิญศพหลวงปู่พระครูจันทร์ คเวสโก จากโรงพยาบาลไปประกอบพิธีสรงน้ำตามกำหนดการ คือ

พิธีสรงน้ำศพ หลวงปู่พระครูจันทร์ จะเริ่มเวลา 15.00 น. โดยมีพระครูโกศลพัฒนาคุณเจ้าคณะอำเภอสูงเม่น เป็นประธานสงฆ์ และมี นายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานฝ่ายฆราวาสณ วัดพระหลวง อ.สูงเม่น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกศิษย์อาลัย หลวงปู่พระครูจันทร์ เจ้าอาวาสวัดดัง มรณภาพ สิริอายุ 94ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง