คนเลี้ยงวัวขนลุก เดินตามกลิ่นเหม็นเน่า ผงะนึกว่าร่างศพคนโผล่ออกมาจากถุงดำ ที่แท้เป็นยายวัย 75 ปี ดับท่าคุดคู้ เสื้อผ้าเปลี่ยนสี หลังหายตัว 9 วัน ลูกจำแม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 1 มี.ค.64 ร.ต.อ.จารึก คงกระเรียน รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ปราณบุรี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งเหตุพบขามนุษย์โผล่จากถุงดำ ถูกทิ้งใกล้ศาลคู่ทางไปปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี และ นายธเนศพล วงษ์สวาท ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ต.ปราณบุรี อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

ที่เกิดเหตุเป็นป่าหญ้าคาสูงกว่า 1 เมตร ลึกเข้าไปในซอย ประมาณ 300-500 เมตร พบศพ นางจำลอง กล่ำทอง อายุ 75 ปี ซึ่งหายออกจากบ้านนานกว่า 9 วัน ลักษณะนั่งกุ้มหน้าคุดคู้ ขาเหยียด น้ำเหลืองไหลออกมาจากจนทำให้เสื้อผ้าที่สวมใส่เป็นสีเข้ม จนทำให้มองคล้ายถุงดำ ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และบาดแผลจากการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

จากการสอบถาม นายจรูญ ก้งวัด อายุ 75 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 บ้านหนองบัว ที่พบศพเป็นคนแรก เล่าว่า ตนมีอาชีพเลี้ยงวัว เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มาเกี่ยวหญ้าจะนำไปเลี้ยงวัว ซึ่งตนจะมาเกี่ยวหญ้าในระแวกหมู่ 3 ทุก 2 สับดาห์ กระทั่งวันนี้เดินมาถึงจุดที่พบศพ ได้กลิ่นเหม็นรุนแรง ทีแรกคิดว่ามีใครเอาซากลูกวัวมาทิ้ง จึงเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ลักษณะกลมๆ คล้ายถุงสีแดงเข้มจนเกือบดำ ร่างเน่ามีหนอน กระทั่งสังเกตดีๆ จึงเห็นมีเท้าโผล่พ้นออกมา ทำให้ตกใจมากที่รู้ว่าเป็นคนจึงรีบเดินออกมาบอกกับชาวบ้านที่อยู่ปากซอย ซึ่งก่อนหน้านี้มีคนหายไปและช่วยกันค้นหากันอยู่นานหลายวันแต่ไม่พบตัว

ด้าน นายสมชาย นพประเสริฐ อายุ 49 ปี ลูกชายของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เมื่อมาดูศพยืนยันว่าเป็นแม่ของตนอย่างแน่นอน แม้ว่าศพจะเน่าแล้ว แต่เมื่อเห็นเสื้อที่ใส่เป็นเสื้อคลุมแขนยาวของบริษัทรถแห่งหนึ่งและผ้าถุงสีส้มหลายดอก ซึ่งเป็นชุดที่แม่ชอบใส่เป็นประจำ แม่มีโรคประจำตัวหลายโรคและอาการหลงลืมหรืออัลไซเมอร์ด้วย แม่เคยหายออกไปจากบ้านแล้วหลายครั้ง แต่ญาติๆ ตามจนพบตัวและบางครั้งมีเพื่อนบ้านช่วยพามาส่งบ้านด้วย

แต่ครั้งนี้พยายามค้นหาแล้วไม่เจอ โดยมี นายชเนศพล วงษ์สวาท ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3, นายชิษนุ คำสังข์ ปลัดอำเภอปราณบุรี และชาวบ้านเกือบ 20 คน มาช่วยกันค้นหาพื้นที่รอบบ้าน แม้แต่จุดที่พบศพแม่วันนี้ก็มาค้นหาแล้วแต่ไม่พบ นำรูปและข้อมูลของแม่โพสต์ขึ้นสื่อออนไลน์เพื่อขอให้ชาวบ้านช่วยกันตรวจสอบก็ไม่พบแม่ กระทั่งวันนี้มาเจอศพดังกล่าว เบื้องต้นญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงเคลื่อนย้ายร่างไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน