ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน วิ่งตามวัว หัวใจวายกลางทุ่ง

1 มี.ค. 2564 - 19:43 น.

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 จ.อุดรธานี วิ่งตามวัว หัวใจวายเสียชีวิต หลังพาออกมากินหญ้า แต่วัวพยายามจะไปกินมันสำปะหลัง ที่ชาวบ้านได้ปลูกไว้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 1 มี.ค. ร.ต.อ.ไพบูลย์ ไชยสิทธิกุล รองสารวัตรสอบสวน สภ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งว่า มีชายสูงอายุเสียชีวิต อยู่ที่บริเวณทุ่งนาท้ายหมู่บ้านหนองแวง หมู่ 7 ต.ผาสุก อ.กุมภวาปี จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.กุมภวาปี และมูลนิธิประชาธรรม


ที่เกิดเหตุเป็นใต้ต้นไม้ใหญ่กลางทุ่งนา พบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายสมหมาย สังวรณ์ อายุ 69 ปี ตำแหน่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 นอนเสียชีวิตอยู่ เจ้าหน้าที่พร้อมแพทย์เวร จึงได้ทำการชันสูตรศพ พบว่าตามร่างกายไม่พบแผลหรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด เสียชีวิตมาได้ประมาณ 1 ชั่วโมง

นางอำนวยพร บัวอินทร์ อายุ 48 ปี ให้การว่า ขณะที่ตนนำควายมาเลี้ยงในบริเวณทุ่งนา ได้เห็นผู้ตายนำมาวัว 10 ตัวมาเลี้ยงเช่นกันเหมือนทุกวัน โดยผู้ตายได้ต้อนวัวออกมากินหญ้า ต่อมาฝูงวัวของผู้ตายได้วิ่งข้ามจะไปกินต้นมันสำปะหลังชาวบ้านที่ปลูกไว้ ผู้ตายจึงได้วิ่งไล่ตามวัวไป

จนตามไปได้ประมาณ 1 กม. ตนตะโกนบอกผู้ตายไม่ให้วิ่งตามไป เพราะอายุมากแล้ว ต่อมาก็เห็นผู้ตายหยุดแล้วล้มลงจึงวิ่งเข้าไปดู พบว่าผู้ตายได้หัวใจหยุดเต้นแล้ว จึงได้โทรแจ้งขอความช่วยเหลือกับผู้ใหญ่บ้านดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน วิ่งตามวัว หัวใจวายกลางทุ่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง