เจ้าของยืนร้องไห้! ไฟไหม้ร้านอะไหล่เชียงกง ควันดำท่วมฟ้า ต้นเหตุเชื่อมเหล็ก

4 มี.ค. 2564 - 17:07 น.

ไหม้วอดร้านเชียงกง ย่านคูคต เก็บอะไหล่บีเอ็ม เจ้าหน้าที่ระดมดับโกลาหล คนงานสำลักควัน เจ้าของยืนร้องไห้ เผยเหตุจากเชื่อมเหล็ก สะเก็ดไฟกระเด็นใส่พรหม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 มี.ค.64 พ.ต.ท.อุทัย ทองสาหร่าย สารวัตร (สอบสวน) สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านเชียงกงจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ ภายในซอยวิเชียร หมู่ 13 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลหลักหก รถดับเพลิงเทศบาลตำบลคูคต และหน่วยงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัยใกล้เคียงกว่า 10 คัน ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.วิษณุรักษ์ พรหมเมศร์ ผกก.สภ.คูคต เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุอยู่สุดซอยวิเชียรติดริมบึง เป็นเพิงที่ตั้งของร้านจำหน่ายอะไหล่รถยนต์บีเอ็มดับเบิ้ลยู และร้านอาหาร ชิลล์ 87 พบว่ามีเพลิงลุกไหม้ควันเต็มท้องฟ้า เนื่องจากภายในเป็นร้านเชียงกง มีอะไหล่รถยนต์จำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้โฟมฉีด จากนั้นใช้น้ำระดมฉีดดับเพลิงไหม้ใช้เวลากว่าชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ขณะเกิดเหตุมีคนงานร้านอะไหล่สำลักควันไฟ กู้ชีพเทศบาลเมืองคูคตนำตัวออกมาปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่ง ร.พ.ประชาธิปัตย์

จากการสอบถาม นายชิษณุพงษ์ บวรธนพิพัฒน์ อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นคนงาน เล่าว่า ตนกำลังเชื่อมอะไหล่อยู่แล้วเกิดสะเก็ดไฟกระเด็นใส่พรหม ทำให้เกิดไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ตนและเพื่อนได้วิ่งเอาถังดับเพลิงมาฉีดแต่ไม่เป็นผล เนื่องจากไฟลุกเร็วมากจนตัวเองสำลักควันไฟ

ส่วน น.ส.นิสา เจ้าของร้านอะไหล่ยนต์และร้านชิลล์ 87 ยืนร้องไห้อยู่ที่เกิดเหตุ พร้อมเปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้คนงาน 3-4 คน กำลังเชื่อมทำชั้นวางอะไหล่ แต่เกิดลูกไฟกระเด็นไปโดนพรหมที่พื้นจนเกิดไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วมากยังประเมินค่าเสียหายไม่ได้

ด้าน พ.ต.อ.วิษณุรักษ์ กล่าวว่า มีคนงานเชื่อมเหล็กทำชั้นวางของแล้วมีลูกสะเก็ดไปตกใส่พรหมรถยนต์ที่เป็นสินค้าอะไหล่เชียงกง ทำเกิดไปลุกไหม้อย่างรวดเร็วและเป็นเจ้าของเดียวกับร้านอาหารชิลล์ 87 อยู่ติดกัน ส่วนสาเหตุที่แท้จริงนั้นจะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 1 เข้าไปตรวจสอบสาเหตุต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของยืนร้องไห้! ไฟไหม้ร้านอะไหล่เชียงกง ควันดำท่วมฟ้า ต้นเหตุเชื่อมเหล็ก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง