สาวแจ้งจับหนุ่ม ลักพาตัวลูกวัย 3 ขวบ แถมตั้งทนายฟ้องเป็นพ่อที่แท้จริง สามีเพิ่งรู้

4 มี.ค. 2564 - 18:03 น.

สาวแจ้งจับหนุ่ม ลักพาตัวลูกสาววัย 3 ขวบ แถมตั้งทนายฟ้องสิทธิ์ความเป็นพ่อที่แท้จริง มีใบตรวจดีเอ็นเอพร้อม สามีช็อก เพิ่งรู้เรื่อง แต่ไม่โกรธ ตร.เร่งล่าตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 4 มี.ค.64 ที่ สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 32 ปี พร้อมด้วย นายบี (นามสมมติ) อายุ 40 ปี ซึงเป็นสามี เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.พิชัยภูษิส จารุพงศ์ ผกก.สภ.บ้านไผ่ เพื่อสอบถามความคืบหน้า ภายหลังจากเข้าแจ้งความว่า ด.ญ.ซี (นามสมมติ) อายุ 3 ปี 5 เดือน ซึ่งเป็นลูกสาว หายตัวไปเมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา

น.ส.เอ กล่าวว่า กล่าวว่า ตนทำงานที่ร้านสปา ส่วนสามีก็ทำงานรับเหมาก่อสร้าง เดินทางไปมาระหว่าง กทม.และต่างจังหวัด โดยขณะทำงานได้รู้จักกับ นายอาร์ต อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นลูกค้าประจำ จนมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกัน มีอะไรกัน 3 ครั้ง แต่ละครั้งจะกินยาคุมฉุกเฉิน ต่อมาเกิดตั้งครรภ์ ก็บอกสามีให้ทราบ แต่ตนยังไม่พร้อมจึงอยากทำแท้ง หาทางออกไม่ได้ จึงได้ปรึกษากับ นายอาร์ต ซึ่ง นายอาร์ต บอกว่า ไม่ต้องทำแท้ง จะดูแลและช่วยเหลือเอง จากนั้นก็มีการช่วยเหลือจนคลอดลูก

ต่อมามีโควิดระบาดรอบแรก ไม่ได้ทำงานจึงพาลูกกลับบ้านที่ขอนแก่น นายอาร์ต ก็ได้เปิดร้านสปาและร้านนวดให้พร้อมทั้งซื้อรถเก๋งให้อีก 1 คัน แต่เปิดได้ไม่นานก็ปิดตัวลง เพราะโควิดระบาด ซึ่งตลอดเวลาที่อยู่ขอนแก่น นายอาร์ต ก็ยังไปมาหาสู่ โดยที่สามีไม่ทราบเรื่อง เมื่อร้านสปาปิดตัวลง ก็มีความคิดอยากกลับเข้าไปทำงานใน กทม. จึงนำลูกสาวไปฝากเลี้ยงที่เนอสเซอรี่ ภายใน อ.บ้านไผ่ เป็นการฝากลี้ยงกับครู และให้ครูพาเข้าเรียน เพราะครูเป็นเจ้าของเนอสเซอรี่ โดยจะจ่ายค่าเลี้ยงดูให้เดือนละ 23,000 บาท


ในช่วงแรกก็จ่ายเงินให้ครูทุกเดือน แต่พอโควิดระบาดหนัก งานก็ทำไม่ได้ จึงโอนจ่ายบ้าง แต่ไม่ได้จ่ายเป็นก้อน ต่อมาก็ได้ขายรถเก๋งและเอาเงินมาจ่ายให้ครู จากนั้นครูก็เลี้ยงดูต่อจนถึงวันที่หายตัวไป และยอมรับว่าเคยพา นายอาร์ต ไปดูเนอสเซอรี่ 1 ครั้ง เพราะคิดว่าผู้ใหญ่เอ็นดูเด็ก อยากพบเจอจึงพาไปดู หลังจากนั้นตนก็กลับไปทำงานที่ กทม. ซึ่งได้มีการย้ำกับครูตลอดว่า ห้ามให้ลูกสาวห่างสายตาหรือไปกับใครเด็ดขาด ใครมาขอพาลูกสาวไปนอกโรงเรียนก็ห้ามให้ไป

น.ส.เอ กล่าวต่อว่า เมื่อวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้รับโทรศัพท์จากแม่ว่า มีหมายเรียกจากศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดขอนแก่น มาถึงที่บ้าน จึงรีบเดินทางกลับมาดู จึงได้รู้ว่า นายอาร์ต ไปยื่นฟ้องที่ศาล เพื่อเป็นผู้ปกครองบุตรเพียงคนเดียว โดยต้องเดินทางไปที่ศาลในวันที่ 8 เม.ย.นี้ จึงรีบไปหาลูกสาวที่เนอสเซอรี่ เมื่อไปถึงครูบอกว่า ลูกสาวหายตัวไปขณะที่ครูนั่งถางหญ้าในบ้าน จากนั้นตนจึงเดินทางมาแจ้งความ

ด้าน นายบี กล่าวว่า ไม่เคยรู้เรื่องภรรยาคบหากับลูกค้าเลย รู้เรื่องทุกอย่างเมื่อมีหมายเรียกมาที่บ้านแล้วแม่ยายแจ้งให้ทราบ ภรรยาจึงเล่าทุกอย่างให้ฟัง ซึ่งก็ไม่ได้เสียใจหรือตกใจเพราะเรื่องมันผ่านมาแล้ว แต่ขณะนี้คือห่วงลูกที่สุด และเชื่อว่า นายอาร์ต เป็นคนเอาไป เนื่องจากวันที่ 28 ก.พ.ขณะเข้าแจ้งความ มีตำรวจมาบอกว่า ครูกับ นายอาร์ต อุ้มลูกสาวพร้อมเอกสารการตรวจดีเอ็นเอ และสำนวนฟ้องมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันด้วยกัน

โดยระบุว่า นายอาร์ต คือบิดา และเป็นผู้ปกครองดูแลบุตรแต่เพียงผู้เดียว โดยที่ตนและภรรยาไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดปกติ เพราะครูไม่ได้แจ้งให้พ่อแม่ทราบ เมื่อทราบเช่นนั้น จึงติดต่อกับครู แต่ครูปฏิเสธว่าไม่ทราบเรื่อง และครูจะติดต่อกับ นายอาร์ต ให้นำลูกสาวมาคืน แต่ นายอาร์ต บอกว่าไม่คืน และขอให้ทนายจัดการกับเรื่องทุกอย่าง ให้ไปคุยกันที่ศาลเท่านั้น จึงเชื่อมั่นว่า นายอาร์ต ต้องพาตัวไป

ขณะที่ พ.ต.อ.พิชัยภูษิส จารุพงศ์ ผกก.สภ.บ้านไผ่ กล่าวว่า ขณะนี้ทราบรายละเอียดทั้งหมดแล้ว และอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานที่เกี่ยวข้อง เพื่อขอหมายจับจากศาลจังหวัดพล จับกุมตัว นายอาร์ต มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหา โดยปราศจากเหตุอันควร พรากเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดา มารดาและผู้ดูแล ซึ่งหากจับกุมตัวได้ก็จะนำตัวมาสอบสวน

เนื่องจากว่า การที่ นายอาร์ต มีการยืนฟ้องบิดา มารดาของเด็ก และว่าตัวเองเป็นผู้ปกครองเพียงคนเดียวนั้น อยู่ในขั้นตอนของศาลออกหมายเรียก และยังไม่ทราบว่า ใบตรวจดีเอ็นเอที่ได้มานั้นของจริงหรือไม่ นายอาร์ต ไม่ควรจะชิงลงมือหรือกระทำการใดๆ ที่เกี่ยวกับชีวิตและร่างกายหรือการลักพาตัวเด็กไปจากพ่อ แม่ ผู้ดูแล โดยเด็ดขาด เพราะการกระทำที่เกิดขึ้นนั้นผิดกฎหมาย จึงขอศาลออกหมายจับ นายอาร์ต มาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวแจ้งจับหนุ่ม ลักพาตัวลูกวัย 3 ขวบ แถมตั้งทนายฟ้องเป็นพ่อที่แท้จริง สามีเพิ่งรู้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง