ใครมาก็งง! งานแต่งในงานศพ แด่คู่ชีวิตที่รักที่สุด ไม่ให้เศร้าแต่อบอุ่น สามีเผยสาเหตุ

5 มี.ค. 2564 - 14:44 น.

อดีตทหารนอกราชการ อาลัยภรรยาสุดที่รัก เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง จัดงานศพในบรรยากาศงานแต่ง พร้อมรูปพรีเวดดิ้ง และครอบครัว เผยเพราะไม่เคยมีงานแต่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 5 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดมหาธาตุวรวิหาร พระอารามหลวง อ.เมือง จ.ราชบุรี และพบเห็นภาพจัดพรีเวดดิ้งประดับตกแต่งในงานที่สวยงามด้วยดอกไม้สด มีกรอบรูปภาพทั้งของคู่บ่าวสาว และบุตรชาย บุตรสาวพร้อมหน้าพร้อมตาเป็นครอบครัวที่อบอุ่น ของการใช้ชีวิตคู่อยู่กินกันมายาวนานกว่า 35 ปีมาแล้ว

การจัดตกแต่งผ้าม่านกั้นฉากหลังจัดจีบห้อยระย้าออกแนวสีโทนม่วง เพราะเป็นสีที่เจ้าสาวชื่นชอบ ทางเข้าประตูจัดงานจะมีสมุดลงนามอวยพรคู่บ่าวสาวไว้สำหรับแขกที่จะมาร่วมงาน ที่บริเวณสองข้างจะมีรูปภาพครอบครัวประดับตกแต่งไว้ทุกจุด เป็นภาพที่แสดงถึงความรักความสุขที่มีให้แก่กันมิเสื่อมคลาย

แต่เมื่อเดินผ่านเข้าไปด้านในก็จะพบกับการตกแต่งดอกไม้สีขาวเป็นรูปนกยูงคู่ตัวใหญ่กำลังรำแพนหางยาวสวยงาม ระหว่างกลางจะมีรูปของ นางศศิวิมล เอี่ยมคะนา อายุ 56 ปี สวมชุดเจ้าสาวสีขาวบริสุทธิ์อยู่ในกรอบรูประหว่างนกยูงสองตัวคู่กัน ซึ่งกำลังมีการจัดตกแต่งดอกไม้ประดับฉากบริเวณพื้นที่กลาง ด้านข้างจะมีพวงหรีดเขียนชื่อบุคคลต่างๆ ไว้ มีทั้งพวงหรีดดอกไม้สด พวงหรีดเป็นพัดลม และสิ่งของ วางเป็นแถวยาว

ซึ่งงานดังกล่าวเป็นการจัดงานบำเพ็ญกุศลศพของ นางศศิวิมล ที่ภาพอยู่ในชุดเจ้าสาว หลายคนรู้สึกแปลกใจกับการจัดงานดังกล่าวที่จะแตกต่างจากงานทั่วๆ ไป เนื่องจากด้านหน้าเป็นลักษณะการจัดงานเหมือนงานมงคลสมรส แต่ภายในศาลากลับเป็นการจัดงานสวดพระอภิธรรมศพ บริเวณด้านข้างจะมีอาสนะของสงฆ์จำนวน 8 รูป ไว้สวดพระอภิธรรม พร้อมมีเก้าอี้วางตั้งเรียงรายเป็นแถวยาว

นายปิยะลาภ แจ่มจันทร์ เจ้าของร้านราชบุรีหีบทองและดอกไม้สด เปิดเผยว่า ครั้งแรกที่มารับจ้างจัดดอกไม้ให้เป็นโทนที่ออกเรียบหรูดูดี แต่พอมาถึงที่วัดของการจัดงานก็มาเห็นรูปเจ้าสาวซึ่งนำมาทำเป็นรูปตั้งหน้าโลงศพ เลยถามเจ้าภาพไปว่าต้องการให้ออกมาเป็นแบบไหน เพราะเขาถ่ายเป็นแบบพรีเวดดิ้งไว้ เขาก็เลยนำเอาอัลบั้มมาให้บอกว่าให้ไปออกแบบจัดงาน เพราะคนที่เสียชีวิตจะชอบสีม่วง เลยคิดนำงานแต่งงานมาเสนอให้เจ้าภาพก็บอกว่าถูกใจ

และยังบอกว่าไม่เคยมีใครทำงานศพมีซุ้มถ่ายภาพ มีรูปครอบครัวในชุดแต่งงาน ทุกคนดูแปลกตา หลายคนงงมาบอกว่า มางานศพแล้วทำไมถึงเป็นแบบนี้ แต่พอมาด้านในก็จะมีพบงานอีกแบบ ซึ่งเจ้าภาพรักภรรยามาก จะทำให้ดีที่สุด ไม่ให้เศร้า แต่ให้ดูอบอุ่น จัดงานลักษณะนี้ยังไม่เคยจัดมาก่อน เคยจัดงานแบบชีวประวัติ ความเป็นมาของผู้เสียชีวิตเป็นอย่างไร แต่การจัดงานแบบนี้หลายคนบอกแปลกตาไม่เศร้า และทางเจ้าภาพพอใจ

พ.อ.ไพรวัน เอี่ยมคะนา อายุ 59 ปี อดีตนายทหารนอกราชการ และเป็นสามีของ นางศศิวิมล ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เหตุที่จัดงานแบบนี้เพราะเราไม่เคยแต่งงานกัน ได้แต่จดทะเบียนสมรส จึงอยากจะจัดให้เขา หลังจากที่เคยถ่ายพรีเวดดิ้งกันไว้ เลยระลึกนึกถึงภาพในอดีต จึงนำมาจัดงานให้ในวันที่เขาเสียชีวิต จากการล้มป่วยด้วยโรคมะเร็ง ประมาณ 3 เดือนก็เสียชีวิต

ปัจจุบันมีลูกด้วยกัน 3 คน อยู่กันมา 35 ปี แล้ว ตั้งใจที่จะเก็บศพภรรยาไว้ที่บ้าน 2 ปี เพื่อรอให้ลูกชายคนเล็กครบกำหนดที่จะบวชให้ก่อน จึงจะนำร่างภรรยาไปเผา เพื่อให้เขาไปสู่สุคติภพที่ดีเป็นความรักความผูกพันที่มีให้ต่อกันไม่มีวันลืมกัน จึงอยากจัดงานครั้งนี้เป็นที่ระลึกครั้งสุดท้าย ที่อยากจะทำให้ดีที่สุดสำหรับคนที่รักที่สุดในชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ใครมาก็งง! งานแต่งในงานศพ แด่คู่ชีวิตที่รักที่สุด ไม่ให้เศร้าแต่อบอุ่น สามีเผยสาเหตุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง