ตร.สั่งกระทืบจนลูกดับ พ่อติดใจ จับคนร้ายได้ แต่ในสำนวนกลับไม่พูดถึง 'สารวัตร'

5 มี.ค. 2564 - 16:14 น.

พ่อติดใจ ลูกชายถูกรุมกระทืบ ก่อนตายที่โรงพยาบาล อ้างตำรวจระดับสารวัตร เป็นคนสั่ง จับคนร้ายได้ แต่ในสำนวนกลับไม่เอ่ยถึงคนสั่ง ตร.ตั้งคณะกรรมการสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 5 มี.ค.64 ที่ สน.บึงกุ่ม นายมีโชค พุฒิสาร อายุ 52 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป พร้อม นายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความ เข้าพบ ร.ต.อ.รณณรงค์ ทองแดง รอง สว.(สอบสวน) สน.บึงกุ่ม เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี นายเสมา พุฒิสาร อายุ 33 ปี ลูกชายถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายร่างกายบาดเจ็บสาหัสและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล โดยอ้างว่ามีตำรวจระดับสารวัตรของโรงพักแห่งหนึ่งใน กทม. เป็นผู้สั่งการให้รุมทำร้าย เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 650/189 ซอยนวมินทร์ 26 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม.เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ก่อนครอบครัวจะมาแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 10 ก.พ.


นายมีโชค กล่าวว่า วันเกิดเหตุ นายเสมา ไม่ได้ทำงานอะไร แต่เมาน้ำกระท่อมอาละวาด ทำลายข้าวของและทำร้ายคนในบ้าน จึงแจ้งตำรวจเข้าระงับเหตุ ต่อมามีตำรวจในเครื่องแบบ 2 นาย และนอกเครื่องแบบ 1 นายเข้ามา แต่ไม่พบ นายเสมา เพราะได้ขี่รถจยย.ออกไปแล้ว โดยมีตำรวจหนึ่งในนั้นสั่ง นายบอล ว่าหากเจอ นายเสมา ให้กระทืบเลย จากนั้นตำรวจจึงออกไป

ต่อมา นายเสมา กลับมาบ้านก็ถูก นายบอล ชกต่อย นายเสมา จึงชักกรรไกรขึ้นมาแทงมือซ้าย จน นายบอล เรียกพวกประมาณ 9-10 คน มารุมทำร้าย นายเสมา โดยใช้ท่อนไม้ ไม้เบสบอล และถังดับเพลิงชุมชนทุบ นายเสมา ก็วิ่งหนีไปที่ปั๊มน้ำมันเอสโซ่ ปากซอยนวมินทร์ 77 แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม ก่อนจะพบตำรวจระดับสารวัตรนายนี้ สั่งให้ นายบอล รุมทำร้ายต่อจนบาดเจ็บสาหัส

นายมีโชค กล่าวต่อมา หลังเกิดเหตุได้นำตัว นายเสมา ส่งรักษาที่ รพ.นพรัตน์ โดยหมอให้ผ่าตัดเพราะมีเลือดคั่งในสมอง ยื้อชีวิตไว้ได้ 7 วันก็เสียชีวิต ก่อนครอบครัวจะนำศพไปประกอบพิธีที่วัดประสาท จ.นนทบุรี และเผาเมื่อวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา จากนั้นตำรวจก็สามารถตามจับคนร้ายได้ 5 รายที่รุมทำร้ายร่างกาย

โดยตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย แต่ครอบครัวติดใจว่าเหตุใดไม่แจ้งข้อหาพยายามฆ่ากับกลุ่มวัยรุ่น และไม่เอ่ยถึงตำรวจนอกเครื่องแบบนายนี้ในสำนวนการสอบสวนเลย ซึ่งหลังแจ้งความก็ได้ติดตามคดีมาตลอดเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้ นายเสมา เนื่องจากเชื่อยังมีผู้ร่วมก่อเหตุอีกหลายคน โดยวันนี้ยังไม่มีความคืบหน้าและไม่สามารถติดต่อเจ้าของคดีได้

ด้าน พ.ต.ท.อภิวัฒน์ เชษฐา รอง ผกก.(สอบสวน) สน.บึงกุ่ม กล่าวว่า ขณะนี้ผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้ตั้งคณะทำงานสืบสวนข้อเท็จจริงว่าเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นเป็นอย่างไร พร้อมตรวจสอบว่ามีตำรวจในสังกัดเข้าไปร่วมก่อเหตุตามที่ครอบครัวผู้ตายตั้งข้อสังเกตไว้หรือไม่ โดยจะรายงานผลสรุปให้ บก.น.4 อย่างเร็วที่สุดไม่เกิน 2 สัปดาห์ หากมีตำรวจทำผิดจริงต้องดำเนินการตามกฎหมายทั้งทางวินัยและอาญาแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.สั่งกระทืบจนลูกดับ พ่อติดใจ จับคนร้ายได้ แต่ในสำนวนกลับไม่พูดถึง 'สารวัตร'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง