ปิดล้อมมาข้ามวัน! หนุ่มจับเมีย-ลูก-สาวคนสนิทเป็นตัวประกัน ยิงขู่ สถานการณ์เครียด

5 มี.ค. 2564 - 20:58 น.

ตร.ปิดล้อมดอนโดเชียงใหม่ หลังหนุ่มหนีคดีฉ้อโกง จับเมีย-ลูก-สาวคนสนิทเป้นตัวประกัน ข้ามวันยังเข้าเคลียร์ไม่ได้ ยิงปืนขู่ตลอด สถานการณ์เครียด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 5 มี.ค.64 พล.ต.ต.วีระชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5, พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ หัวหน้าควบคุมสถานการณ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรภาค 5 วางกำลังปิดล้อมคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ข้างที่ทำการธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังจากที่วานนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าจับกุม นายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ที่ก่อเหตุหลอกขายป้ายทะเบียนรถเลขสวย ผ่านเว็บไซต์แห่งหนึ่ง มีผู้เสียหายจำนวนมาก


กระทั่งตำรวจทราบว่า หลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ในคอนโดมิเนียมดังกล่าว ที่ชั้น 3 แต่ปรากฏว่าระหว่างเข้าจับกุม นายสุเมธ ไม่ยินยอมขู่จะยิงตัวตาย ซึ่งขณะนั้นภายในห้องมีภรรยาและลูก รวมทั้งสาวคนสนิทอีกคนหนึ่งอยู่ด้วย ตำรวจจึงถอยกำลังออกมาเฝ้าสังเกตการณ์อยู่ด้านนอกตั้งแต่วานนี้ต่อเนื่องมา

จนกระทั่งล่าสุดช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายสุเมธ ได้โทรศัพท์ให้ญาติมารับตัวลูกออกไปจากคอนโดมิเนียม พร้อมมีการยิงปืนข่มขู่ 1 นัด ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรอดูสถานการณ์ต่อไป และช่วงเวลา 17.00 น. ตำรวจได้ตัดสินใจจะเข้าไปจับกุมอีกครั้ง แต่ นายสุเมธ ยิงปืนข่มขู่อีก 3 นัด ตำรวจจึงถอยกำลังออกมาอีกครั้งและเรียกกำลังเสริม ล่าสุดยังตรึงกำลังเฝ้าอยู่โดยรอบจุดเกิดเหตุ และเคลียร์ผู้อาศัยในคอนโดมิเนียมออก รวมทั้งประสานให้แม่ยายของ นายสุเมธ ช่วยเข้าเกลี้ยกล่อม

พล.ต.ต.วีระชน ได้เรียกชุด นปพ.ภ.5 เข้ามาเสริม โดยห้องที่เกิดเหตุ พบว่า นายสุเมธ ได้ใช้ผ้าม่านบังไว้ เจ้าหน้าที่จึงใช้โดรนบินแต่ไร้ผล โดยกำลังส่วนหนึ่งขึ้นไปอยู่ชั่น 2 และชั้น 4 เตรียมพร้อมและคอยควบคุมดูสถานการณ์ เจ้าหน้ายังไม่กล้าที่จะเข้าไปเพราะกลัวตัวประกัน 2 คนได้รับอันตราย โดยเป็นภรรยา อีกคนเป็นน้องสาวคนสนิท

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิดล้อมมาข้ามวัน! หนุ่มจับเมีย-ลูก-สาวคนสนิทเป็นตัวประกัน ยิงขู่ สถานการณ์เครียด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง