4 หนุ่มสาวกลับจากเที่ยวสถานบันเทิง ขับเก๋งแซงกระบะ แหกโค้ง เหินชนเสาไฟฟ้าหัก พุ่งตกคลองส่งน้ำจมทั้งคัน ดับสลด 3 ศพ คนนั่งข้างคนขับรอด 1

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 6 มี.ค.2564 พ.ต.ท.สมาน สงคุ้ม สารวัตร(สอบสวน)สภ.เมืองกำแพงเพชร รับแจ้งเหตุรถยนต์ตกลงไปในคลองส่งน้ำ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาวังบัว ม.3 ต.เทพนคร อ.เมือง จ.กำแพงเพชร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลกำแพงเพชรพ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน

4 หนุ่มสาวกลับจากเที่ยวสถานบันเทิง ขับเก๋งแซงกระบะ แหกโค้ง เหินชนเสาไฟฟ้าหัก พุ่งตกคลองส่งน้ำจมทั้งคัน ดับสลด 3 ศพ

4 หนุ่มสาวกลับจากเที่ยวสถานบันเทิง ขับเก๋งแซงกระบะ แหกโค้ง เหินชนเสาไฟฟ้าหัก พุ่งตกคลองส่งน้ำจมทั้งคัน ดับสลด 3 ศพ

ที่เกิดเหตุเป็นสะพานและประตูรับส่งน้ำจากแม่น้ำปิงเข้าพื้นที่ทางเกษตร พบเสาไฟฟ้าหักกลางต้น 1 ต้น ส่วนในน้ำได้มีชุดประดาน้ำของกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถานกำลังช่วยกันงมหารถที่ประสบเหตุและคนที่คาดว่าจะติดในรถจมน้ำอยู่ โดยรถที่ตกลงไปในน้ำนั้น เป็นรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส ไม่ทราบทะเบียน จมอยู่ในน้ำมิดคัน สภาพหงายท้อง

จากการสอบถาม นายชัย (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ซึ่งเป็นผู้รอดชีวิต เปิดเผยว่า ตนกับเพื่อน 4 คน ประกอบด้วย นายบุญนำ (ขอสงวนนามสกุล), น.ส.มะปราง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี และ น.ส.ประภาภรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ทั้ง 4 คนทำงานที่โรงงานน้ำตาลแห่งหนึ่งใน จ.กำแพงเพชร โดยวันนี้เป็นวันทำงานวันสุดท้าย เนื่องจากทางโรงงานปิดหีบอ้อยแล้ว จึงชักชวนกันออกมาเที่ยวแหล่งบันเทิงในเขต ต.นครชุม

เจ้าหน้าที่ลงงมค้นหาภายในคลองส่งน้ำที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ลงงมค้นหาภายในคลองส่งน้ำที่เกิดเหตุ

“จนถึงเวลาเกิดเหตุแหล่งบันเทิงเลิกแล้ว จึงพากันจะกลับบ้าน โดยนายบุญนำซึ่งเป็นเจ้าของรถและเป็นคนขับ มีผมนั่งคู่มากับคนขับ ส่วนผู้หญิงทั้ง 2 คนนั่งมาทางเบาะหลัง ถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งนายบุญนำได้ขับรถแซงรถกระบะ จากนั้น ก็ปาดเข้าเลนซ้ายแต่รถเสียหลักแหกโค้งกระแทกเนินดิน แล้วรถก็เหินลอยไปชนเสาไฟฟ้าจนหัก จากนั้นรถก็พุ่งลงคลองส่ง ผมสามารถเปิดประตูรถออกมาได้แล้วว่ายน้ำเข้าฝั่งเพื่อเรียกให้คนช่วย” นายชัย กล่าว

ใช้รถยกในการนำรถคันเกิดเหตุขึ้นมาจากใต้น้ำ

ใช้รถยกในการนำรถคันเกิดเหตุขึ้นมาจากใต้น้ำ

ต่อหลังจากที่นักประดาน้ำงมอยู่นาน ก็สามารถนำร่างของนายบุญนำออกจากรถใต้น้ำ นำขึ้นมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบบนฝั่ง ก่อนจะสามารถนำร่างของ น.ส.มะปราง ออกจากรถขึ้นมาได้อีก 1 คน ส่วนร่างของ น.ส.ประภาภรณ์ ไม่สามารถนำขึ้นมาได้ เนื่องจากติดกับซากรถที่พังยับเยิน

กระทั่งเจ้าหน้าที่ให้รถยกมาลากซากรถขึ้นจากใต้น้ำ พบว่ารถพังยับเยินทั้งคัน ที่เบาะท้ายพบร่างของ น.ส.ประภาภรณ์ติดอยู่ ต้องใช้เครื่องมืออุปกรณ์ตัดถ่างงัดร่างออกมาตรวจสอบ จากนั้นกู้ภัยจึงนำทั้ง 3 ศพส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชรให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

สภาพเสาไฟฟ้าที่ถูกชนจนหัก

สภาพเสาไฟฟ้าที่ถูกชนจนหัก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน