การ์ดผับดังขอนแก่น ยันไม่มีเจตนาทำร้ายลูกค้า แค่ป้องกันตัวขณะระงับเหตุสองฝ่าย

7 มี.ค. 2564 - 22:03 น.

การ์ดผับดังขอนแก่น ยันไม่มีเจตนาทำร้ายลูกค้า แค่ป้องกันตัวขณะระงับเหตุสองฝ่าย หวั่นลูกค้ารายอื่นโดนลูกหลง พร้อมขอโทษคู่กรณี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีที่นายทศพล ใจมั่น อายุ 30 ปี พร้อมด้วย นาย อภิวัฒน์ ใจมั่น อายุ 28 ปี สองพี่น้องชาว จ.สุรินทร์ เปิดคลิปและโชว์บาดแผลร้องเรียนว่า ถูกการ์ดผับชื่อดังริม ถ.มิตรภาพ เขตเทศบาลนครขอนแก่นกว่า 10 คนรุมทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธครบมือ จนได้รับบาดเจ็บและเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 มี.ค. 2564 ที่ สภ.เมืองขอนแก่น นายทศพล ใจมั่น อายุ 30 ปี และนายอภิวัฒน์ ใจมั่น อายุ 28 ปี สองพี่น้องชาว จ.สุรินทร์ ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อชี้ตัวผู้ก่อเหตุจากในคลิปที่มีการบันทึกเอาไว้และจากกล้องวงจรปิดของร้าน พร้อมชี้จุดเกิดเหตุบริเวณหน้าผับและจุดที่โดนการ์ดรุมทำร้ายร่างกายตามในคลิป

นายอภิวัฒน์ ใจมั่น ผู้เสียหาย กล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้เรียกตัวมาให้ปากคำและชี้ตัวคนที่ทำร้ายร่างกายในคืนเกิดเหตุ ยอมรับว่าจำหน้าไม่ได้ เนื่องจากมีหลายคน ทุกคนใส่ชุดสีดำสวมเสื้อกั๊กเหมือนกัน บางคนถือปืน บางคนถือกระบอง วิ่งกรูเข้าทำร้าย จึงหยิบไม้กอล์ฟในรถมาป้องกันตัว ด้วยการแกว่งไม้กอล์ฟไปมา จากนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้นจากฝั่งของการ์ด และถูกรุมเตะต่อย จนได้รับบาดเจ็บและสลบไป

ด้านนายทศพล ใจมั่น ผู้เสียหายอีกราย กล่าวว่า ในคืนเกิดเหตุขณะกำลังขับรถออกจากร้านก็มีชายไม่ทราบว่าเป็นใคร โยนขวดใส่รถ ด้วยความโมโหจึงไล่ชายคนดังกล่าวที่วิ่งเข้าไปในร้าน เมื่อรู้ว่าตามไม่ทัน จึงรีบวิ่งกลับมาที่รถ ก็ถูกการ์ดไล่ตามและทำร้ายดังกล่าว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้เสียเวลา เสียงาน และบาดเจ็บ สำหรับการรักษาพยาบาลนั้น น้องชายใช้สิทธิ์บัตรทอง ส่วนตัวเองจ่ายเงินสด หากเจรจาและคุยกันได้ก็จะขอค่ารักษาพยาบาลและค่าเสียเวลาจากคู่กรณีด้วย ขอยืนยันว่าตนกับน้องชายไม่มีอาวุธที่เป็นของมีคม มีเพียงการถือไม้กอล์ฟป้องกันตัวเท่านั้น

ขณะเดียวกันคู่กรณีที่เป็นการ์ดของผับซึ่งเป็นผู้ถูกกล่าวหา ได้เดินทางเข้ามาพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวในข้อหาทะเลาะวิวาท พร้อมนำปืนที่ปรากฏในคลิปเป็นปืนสั้นบีบีกันสีดำ มามอบให้กับพนักงานสอบสวนไว้เป็นของกลาง พร้อมทั้งให้ปากคำกับทางพนักงานสอบสวน

นายภราดา สุขโข อายุ 33 ปี การ์ดของผับดังกล่าวที่ได้รับบาดเจ็บถูกไม้กอล์ฟของสองพี่น้องฟาดหน้าเย็บไป 3 เข็ม ให้สัมภาษณ์ว่า ในช่วงเวลาดังกล่าว ร้านปิดให้บริการเรียบร้อยแล้ว และเป็นช่วงที่กำลังเคลียร์ลูกค้าออก ปรากฏว่าจังหวะที่รถทยอยออกนั้น มีรถลูกค้าคันสีดำซึ่งเป็นรถของสองพี่น้อง ตะโกนออกมาด่าลูกค้าอีกกลุ่มที่ยืนอยู่หน้าร้าน ซึ่งใส่เสื้อสีเหลืองตามคลิป กระทั่งมีเหตุทะเลาะวิวาทที่หน้าร้าน ทีมการ์ดจึงออกมาดูเพื่อจะเข้าไประงับเหตุ

นายภราดา กล่าวต่อว่า ปรากฏว่า ช่วงที่ออกไประงับเหตุนั้นมีผู้หญิงรายหนึ่งโดนลูกหลงจากเหตุการณ์ที่ลูกค้าทั้งสองกลุ่มทะเลาะวิวาทกัน เราจึงเข้าไปควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ คือสองพี่น้องเสื้อขาวกับเสื้อดำ ส่วนฝ่ายคู่กรณีที่ใส่เสื้อเหลืองนั้น ทีมการ์ดควบคุมตัวเอาไว้ได้แล้ว ซึ่งทีมการ์ดที่ออกไปควบคุมตัวสองพี่น้อง พยายามบอกให้หยุด แต่ทั้งคู่ไม่ยอมฟัง และในมือมีอาวุธคือไม้กอล์ฟยาวประมาณ 1 ฟุต แต่จังหวะนั้น ฝ่ายชายเสื้อเหลืองพร้อมพวกก็วิ่งกรูกันเข้ามา ตนจึงหันหลังกลับไปตะโกนว่าห้ามเข้ามา แต่ถูกไม้กอล์ฟฟาดเข้าที่หน้าจนเกิดอาการมึนและได้รับบาดเจ็บล้มลง ก่อนที่การ์ดคนอื่นๆ จะเข้ามาช่วย

นายภราดา กล่าวอีกว่า เรื่องคลิปที่มีการเผยแพร่จนเป็นข่าวทำให้เราเสียหายนั้น ไม่มีการ์ดคนไหนจะเข้าไปทำร้ายลูกค้าสุ่มสี่สุ่มห้าอย่างแน่นอน ซึ่งตนก็ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บและต้องไปรักษาที่โรงพยาบาล ถูกเย็บแผลไป 3 เข็ม จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น ทันที ในส่วนการเจรจาพูดคุยกันฝ่ายตนซึ่งเป็นการ์ดมีหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยให้ลูกค้า พร้อมที่จะพูดคุยเสมอ เพราะไม่ได้มีเจตนาที่จะทำร้ายลูกค้า พร้อมจะจับมือขอโทษซึ่งกันและกัน และพูดคุยด้วยเหตุผล

ขณะที่นายวรุช ภูมี อายุ 32 ปี การ์ดที่ถือปืนในคลิป กล่าวว่า ขณะที่เกิดเหตุชุลมุนขึ้น ตนเห็นเพื่อนที่เป็นการ์ดด้วยกันถูกไม้กอล์ฟทำร้ายจนล้มลง จึงรีบเข้าไปช่วยและแสดงตัวว่าเป็นการ์ด พร้อมกับบอกให้ชายเสื้อขาวที่กำลังจะทำร้ายการ์ดซ้ำสองให้หยุด แต่ชายเสื้อขาวไม่ยอมหยุด และจะวิ่งเข้ามาทำร้ายตนด้วย ซึ่งตนมีปืนบีบีกันอยู่กับตัว จึงหยิบขึ้นมาเพื่อจะให้ชายเสื้อขาวหยุด ซึ่งชายเสื้อขาวก็ถอยแล้วรีบกลับไปที่รถ เหมือนจะพยายามหยิบอะไรบางอย่างออกมา กระทั่งกลุ่มชายเสื้อเหลืองกับพวกเข้าจับตัวเอาไว้ และเกิดการชุลมุนตามในคลิปเกิดขึ้น ส่วนเสียงปืนที่สองพี่น้องพูดถึงนั้น ตนไม่ทราบว่าเป็นปืนแก๊ปหรือปืนจริง

“ผมมีเพียงปืนบีบีกันเอาออกมาขู่ให้ชายเสื้อขาววางอาวุธเท่านั้น ซึ่งได้มอบปืนให้กับพนักงานสอบสวนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนคลิปที่มีคนถ่ายไว้นั้นยอมรับว่าเป็นภาพบางช่วงบางตอนที่มองแล้วว่ามันรุนแรง ผมก็มองว่ารุนแรง แต่ในจังหวะนั้น ผมต้องป้องกันตัวด้วยเช่นกัน ซึ่งผมหรือการ์ดคนอื่นๆ ไม่มีใครอยากจะทำลูกค้าแบบนั้นแน่นอน แต่มันเป็นเหตุซึ่งหน้า ที่ต้องเอาตัวเองให้รอดเพราะลูกค้าไม่ยอมฟังและจะทำร้ายการ์ดอีก จึงต้องเร่งระงับเหตุให้ได้โดยเร็วเพราะมีลูกค้ารายอื่นโดนลูกหลงอีกจะต้องเข้าไปช่วย อีกทั้งต้องระวังตัวเอง เพราะชายเสื้อขาวพยายามจะวิ่งไปที่รถ ซึ่งไม่รู้ว่ามีอาวุธอะไรในรถอีกหรือไม่ ผมและทีมการ์ดพร้อมขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะไม่มีเจตนาที่จะทำร้ายลูกค้าอยู่แล้ว” นายวรุช กล่าว

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ทั้งสองฝ่าย ต่างคนต่างเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวนสืบสวนข้อเท็จจริง ในส่วนของสองพี่น้องชาว จ.สุรินทร์นั้น ได้มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม รวมถึงชี้ตัวคนที่ทำร้ายร่างกายในคืนเกิดเหตุว่ามีใครบ้าง เมื่อทราบตัวบุคคลแล้ว พนักงานสอบสวนก็จะออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหามาสอบสวนและรับทราบข้อกล่าวหาตามขั้นตอนของกฎหมาย

พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบด้วยว่าร้านดังกล่าวปิดตามเวลาที่กำหนดหรือไม่ ในส่วนของการ์ดที่เข้าแจ้งความนั้น ขั้นตอนก็จะเหมือนกันคือสอบปากคำการ์ดรวมทั้งพยานในที่เกิดเหตุก่อนจะเรียกผู้ถูกกล่าวหามาสอบสวนตามขั้นตอนและแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ ซึ่งทุกอย่างว่ากันไปตามกระบวนการของกฎหมาย ยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ การ์ดผับดังขอนแก่น ยันไม่มีเจตนาทำร้ายลูกค้า แค่ป้องกันตัวขณะระงับเหตุสองฝ่าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง