พ่อตาเก็บแค้นลูกเขย ลงมือกลางงานศพแม่ยาย แขกถึงช็อกวิ่งหนีกันกระเจิง

7 มี.ค. 2564 - 21:36 น.

พ่อตาเก็บแค้นลูกเขย ก่อเหตุกลางงานศพแม่ยาย แขกถึงช็อกวิ่งหนีกันกระเจิง ก่อนส่งไปรักษายังร.พ. คาดมาจากปัญหาในครอบครัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 7 มี.ค.64 ร.ต.อ.นิติพงษ์ ม้าห้วย รองสว.(สอบสวน) สภ.วังหงส์ อ.เมือง จ.แพร่ รับแจ้งมีเหตุยิงกันภายในบ้านพัก ต.วังธง อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้พ.ต.ท.ปัญจ์นนท์ แสดงสกุลสุนทร สวญ.สภ.วังหงส์ ทราบและรุดไปที่เกิดเหตุร่วมกับพ.ต.ท.วีฬเวชน์ ร้านชิตวงศ์ สว.สส.สภ.วังหงส์ และชุดสืบสวน สภ.วังหงส์ จำนวนหลายนาย

ที่เกิดเหตุเป็นลานหน้าบ้าน พบแต่รอยเลือด ส่วนผู้บาดเจ็บอาการสาหัสทราบชื่อนายธมินทร์ อายุ 48 ปี ชาวจ.ร้อยเอ็ด เป็นลูกเขยของบ้านที่เกิดเหตุ ญาตินำผู้บาดเจ็บส่งรักษาตัวที่รพ.แพร่ ส่วนมือปืนที่ยิงลูกเขย เพื่อนบ้านได้พาไปสงบสติอารมณ์คือ นายเม็ด อายุ 78 ปี ตำรวจชุดสืบสวนเข้าควบคุมตัว พร้อมกับปืนลูกซองสั้น ไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ลูกปืนลูกซองสั้นอีก 3 นัด


จากการสอบสวนของตำรวจทราบว่า บ้านที่เกิดเหตุเพิ่งจัดงานศพไปตอนบ่ายวันนี้ มีโต๊ะเก้าอี้ ตั้งอยู่ภายในบริเวณบ้าน ขณะที่นายธมินทร์กำลังสังสรรค์กับเพื่อนบ้านที่มาช่วยงานศพแม่ยาย จู่ๆ นายเม็ด ได้เดินออกจากบ้าน และเดินไปด้านหลังนายธมินทร์ ก่อนยิงจนบาดเจ็บ ท่ามกลางความแตกตื่นของชาวบ้าน และวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง

จากการสอบสวนนายเพลิน วังเชียง ผช.ผญบ. ม.1 ต.วังธง อ.เมืองแพร่ ให้การว่า บ้านหลังดังกล่าวเพิ่งจัดงานศพของแม่เงิน อายุ 72 ปี ภรรยาของมือปืน และเพิ่งทำการฌาปนกิจเสร็จ และมาทำพิธีไถ่พร้าไถ่เสียมที่บ้านของผู้ตาย โดยมีแขกร่วมพิธีกว่า 40 คน ระหว่างนั้นนายธมินทร์ได้มาขอบคุณแขกและนั่งดื่มกินกับแขกที่โต๊ะภายในบ้าน จู่ๆ นายเม็ดได้เดินเข้ามาข้างหลังและยิง ส่วนสาเหตุนั้นน่าจะเกิดจากนายเม็ดไม่พอใจลูกเขยจากปัญหาในครอบครัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อตาเก็บแค้นลูกเขย ลงมือกลางงานศพแม่ยาย แขกถึงช็อกวิ่งหนีกันกระเจิง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง