โคราชเจอหนัก! ทั้งพายุฝน-พายุลูกเห็บถล่ม วัด-บ้านเรือนพังเสียหายระนาว

8 มี.ค. 2564 - 01:38 น.

โคราชเจอหนัก! ทั้งพายุฝน-พายุลูกเห็บถล่ม วัด-บ้านเรือนพังเสียหายระนาวกว่า 30 หลัง กรมอุตุฯ ยังประกาศเตือนถึง 9 มี.ค.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดพายุลูกเห็บถล่ม 4 หมู่บ้านในต.อรพิมพ์ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา มีบ้านเรือนของชาวบ้านได้รับความเสียหาย 30 หลังคาเรือน รวมทั้งวัด ยุ้งข้าว และต้นไม้ล้มหักโค่นทั้งหมด 4 หมู่บ้าน ได้แก่ หมู่ที่ 1 หมู่ที่ 2 หมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 7 ซึ่งหมู่ที่ 7 ได้รับความเสียหายมากที่สุด เพราะจะมีทั้งบ้านเรือนประชาชนและวัด โดยวัดได้รับความเสียหายคือวัดนารากอรพิมพ์

พระครูปลัดบุญสืบ เจ้าอาวาสวัดนารากอรพิมพ์ กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 7 มี.ค. เกิดพายุฝนและลมแรงมากและยังมีลูกเห็บตกลงมายังรุนแรง นานประมาณ 20 นาที ทำให้ศาลาการเปรียญของวัดพังเสียหายอย่างหนัก หลังคาปลิวลอยไปไกล 100 กว่าเมตรและกุฏิของพระสงฆ์เสียหายอีก 2 หลัง

นางสุพรรษา อังกระโทก อายุ 40 ปี เจ้าของบ้านหลังที่เสียหายหนักสุด เล่าว่า บ้านต้นเป็นบ้าน 2 ชั้น ตอนพายุถล่มประมาณ 16.30 น. ไม่มีใครอยู่บ้าน พายุพัดหลังคาบ้านเปิดบริเวณชั้น 2 ของบ้าน ทำให้เก็บข้าวของไม่ทัน จึงเกิดความเสียหายหนักมากทั้งที่นอนและของใช้เสียหายทั้งหมด

นายศศิวัฒน์ เดชอดุลย์สัตยา หัวหน้างานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลอรพิมพ์ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา กล่าวว่า ขณะตนเข้าเวรอยู่ช่วง 16.00 น. รับแจ้งจากประชาชนว่ามีต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนและบ้านเรือนได้รับความเสียหาย จึงจัดกำลังออกตรวจสอบพบว่ามีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายหลายหลัง จึงนำอุปกรณ์ในการตัดต้นไม้เพื่อเปิดทางและตรวจสอบความเสียหายของบ้านเรือนประชาชนในตำบลอรพิมพ์เสียหายมาประมาณ 30 หลังคาเรือน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โคราชเจอหนัก! ทั้งพายุฝน-พายุลูกเห็บถล่ม วัด-บ้านเรือนพังเสียหายระนาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง