หนุ่ม 26 ขับกระบะ พาเพื่อน 2 คนออกจากผับ กลับไม่ถึงบ้าน เสียหลักหลุดโค้งพุ่งชนต้นไม้หน้าวัดพังยับ ดับคาซาก1 ส่วนเพื่อนเจ็บสาหัส

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 8 มี.ค. 64 พ.ต.ท.วีรพล สิทธิพันธ์ สว.(สอบสวน) สภ.มะขาม จ.จันทบุรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ว่ามีอุบัติเหตุรถกระบะ ชนต้นไม้ข้างทาง เหตุเกิดบริเวณหน้าวัดวังแซ้ม หมู่2 ต.วังแซ้ม มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย และเสียชีวิต 1 ราย ยังติดอยู่ในซากรถ หลังรับแจ้ง ได้ประสานทีมแพทย์ฉุกเฉิน รพ.มะขาม พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำรถอุปกรณ์ตัดถ่าง ร่วมเดินทางตรวจสอบ และช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุบริเวณกำแพงหน้าวัดวังแซ้ม พบรถกระบะ อีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียน บษ-4873 จันทบุรี อยู่ในสภาพพุ่งชนอัดก็อปปี้ติดกับโคนต้นอินทรีย์ข้างทาง พังเสียหายเกือบทั้งคัน ตรวจสอบในห้องโดยสารบนเบาะนั่งข้างคนขับ พบผู้บาดเจ็บชาย 1 ราย ขาทั้งสองข้างอัดติดอยู่กับคอนโซลหน้ารถ อาการสาหัส ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดซากรถนานกว่า 30 นาที จึงสามารถช่วยเหลือออกมาได้ จากนั้นได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำตัวส่ง รพ.มะขาม

ส่วนผู้บาดเจ็บอีกหนึ่งราย ที่นั่งมาบริเวณเบาะแคปด้านหลัง ทราบชื่อคือ นายวราวุธ 24 ปี ได้ปีนออกมาทางกระจกหลัง ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย บนที่นั่งคนขับ พบศพของ นายทวีศักดิ์ อายุ 26 ปี ถูกแรงอัดกระแทกกับพวงมาลัยและคอนโซล

จากการสอบสวน นายวราวุธ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ทั้ง 3 คน เพิ่งกลับออกมาจากสถานบันเทิงในตัวเมือง กำลังเดินทางกลับบ้าน โดย นายทวีศักดิ์ เป็นคนขับ ส่วนตัวเองนั่งอยู่ในเบาะแคปด้านหลัง และเผลอหลับไป จนมารู้สึกตัวอีกที เมื่อร่างถูกแรงกระแทกจากรถอย่างแรง และพบว่ารถชนกับต้นไม้ จึงพยายามคลานออกมาจากรถ และพบว่าเพื่อนที่มาด้วยกันได้รับบาดเจ็บ จึงรีบตะโกนเรียกชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่บริเวณนั้น โทรแจ้งกู้ภัยฯให้มาช่วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า นายทวีศักดิ์ น่าจะขับรถมาด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้งรถได้เสียการทรงตัว โดยคนขับ พยายามจะควบคุมรถให้อยู่ในเส้นทางแต่ไม่สำเร็จ ทำให้เสียหลักพุ่งไปชนกับต้นไม้ข้างทางอย่างแรง จนทำมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน