พ่อแม่มั่นใจทหารเกณฑ์หายตัวลึกลับกว่า 1 ปี ยังมีชีวิตอยู่ แต่อาจเป็นคนเร่ร่อน เพราะสภาพสติอาจจะเปลี่ยนไป จากที่เคยเกิดอุบัติเหตุ เผยหากตายต้องมาเข้าฝันแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 8 มี.ค.64 กรณีนายสมร สินสิริ อายุ 54 ปี และนางแสงอรุณ บุราณสุข อายุ 49 ปี 2 สามีภรรยา ชาว ต.บ้านยาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ร้องสื่ออยากให้ช่วยติดตามหานายสมภพ สินศิริ อายุ 23 ปี ลูกชายวัย 23 ปี ที่ห่ายออกจากบ้านไปอย่างไร้ร่องรอยเมื่อกว่า 1 ปีที่ผ่านมา

โดยระบุว่าเมื่อปี 2560 ลูกชายเข้าเกณฑ์ทหารจับได้ใบแดง และถูกส่งไปฝึกที่ต้นสังกัด “ทหารเรือ” ค่ายกรมยุทธศึกษาทหารเรือ ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ในช่วง 6 เดือนแรกของการฝึก ลูกชายกลับมาเยี่ยมบ้านเป็นระยะตามปกติเมื่อได้รับอนุญาต หลังจากนั้นลูกชายได้กลับมาอีกครั้ง และได้รับแจ้งจากต้นสังกัดว่าหนีทหารมา

ครั้งล่าสุดที่พบกันครอบครัวพานายสมภพไปส่งถึงหน้าค่ายทหาร แล้วนั่งรถแท็กซี่กลับ โดยไม่ได้มองว่าลูกชายเข้าไปในค่ายหรือยัง ตั้งแต่นั้นมาก็ไม่สามารถติดต่อลูกชายได้อีกเลย มาจนถึงปัจจุบัน รวมระยะเวลาที่หายตัวไปนานกว่า 1 ปี

ความคืบหน้าล่าสุด นายสุชาติ ท่องเสือ อายุ 35 ปี ลูกพี่ลูกน้องกับทหารเกณฑ์ที่หายไป ออกมาระบุว่า ตอนนี้ญาติๆ ยังเชื่อว่าน้องยังมีชีวิตอยู่ แต่อาจจะอยู่ในสภาพที่กลายเป็นคนเร่ร่อน เนื่องจากสภาพสติของน้องไม่เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะตอนที่น้องอายุได้ 14 ปี เคยประสบอุบัติเหตุนอนอยู่ในห้องไอซียูนานถึง 1 เดือน

จึงอยากจะร้องขอให้ผู้ที่พบเห็นน้องชายตามรูปภาพ ช่วยแจ้งมาให้ทางครอบครัวทราบ เบอร์โทร 088-113-0936 เพื่อครอบครัวจะตามไปรับตัวมาบ้าน ส่วนการเสียชีวิตนั้นญาติส่วนใหญ่ยังไม่เชื่อ เพราะหากเสียชีวิตไปแล้ว น่าจะมาเข้าฝันถึงใครคนใดคนหนึ่ง

ขณะยายของนายสมภพ ที่หายตัวไป บ่นคิดถึงหลานทุกวัน อยากเห็นหน้า ได้แต่ไหว้พระ ภาวนาของให้หลานยังมีชีวิตอยู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน