ชาวบ้านเผาตอซังข้าว ควันโขมงบนถนน ชนยับ 3 คัน เจ็บ 3 ราย เผยคันแรกชะลอหลังมองไม่เห็นทาง แต่คัน 2-3 ที่มองไม่เห็นทางเช่นกัน ได้พุ่งชนอย่างจัง

วันที่ 8 มี.ค. พ.ต.ท.พิทักษ์ จาตุพิพิธพร สารวัตรเวรสอบสวน สภ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถชนกัน 3 คัน บนถนนทางหลวงหมายเลข 205 เส้นทางสายบ้านหมี่ – โคกสำโรง หมู่ที่ 1 ต.ดงพลับ อ.บ้านหมี่ และจุดใกล้เคียงอีก 5 คัน จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบกลุ่มควันจากที่ชาวบ้านเผาตอซังข้าวที่เก็บเกี่ยวเสร็จ จนควันพวยพุ่งหนาแน่น แทบมองถนนไม่เห็น เจ้าหน้าที่ต้องกันถนนทั้งสองฝั่งห้ามรถผ่าน เกรงจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน พร้อมประสานรถดับเพลิงมาช่วยดับไฟ โดยใช้เวลากว่า 40 นาที กลุ่มควันถึงเริ่มเบาบางลง

หลังเข้าเข้าเคลียร์พื้นที่พบ รถบัสรับส่งคนงาน ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว มี นายโปรย ชื่นใจชน อายุ 56 ปี เป็นผู้ขับรับคนงานมาในรถจำนวน 30 คน ถูกชนด้านท้ายโดยรถกระบะ ยี่ห้อฟอร์ด สีขาว มี นายเดียวศักดิ์ พิลา อายุ 28 ปีเป็นคนขับ นอกจากนี้ห่างออกไป 10 เมตร พบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีเทา ชนซ้ำรถกระบะ น.ส.นวรัตน์ คงมีทรัพย์ อายุ 40 ปี เป็นคนขับ เจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นผู้เจ็บทั้ง 3 ราย ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านหมี่ อย่างเร่งด่วน

นายโปรย เล่าว่า ขับมาจาก อ.บ้านหมี เพื่อส่งพนักงาน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบกลุ่มควันจำนวนมากจึงได้ชะลอรถ เปิดไฟสัญญานเตือนทุกระบบ เพื่อขับฝ่าเปลวเพลิงและควันไฟ สักครู่เสียงดังโครมที่ท้ายรถ ก่อนที่หลังจากนั้นไม่นานจะได้ยินเสียงโครมอีกครั้ง จึงตะโกนให้พนักงานรีบลงจากรถเพื่อความปลอดภัย

ด้าน นายเดียวศักดิ์ ที่ขับชนท้ายรถบัส เล่าว่า ตนมองไม่เห็นอะไรเลย แม้กระทั่งตอนชน จนลูกเมียได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ น.ส.นวรัตน์ เล่าว่า มองไม่เห็นอะไรเลยเช่นกัน หลังพุ่งชนรถกระบะข้างหน้า จึงพาตัวเองออกจากรถให้เร็วที่สุด เพราะหวั่นจะมีรถตามหลังมาชนตนอีกที

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เตรียมติดตามมือเผาตอซังข้าวหลาย 10 ไร่ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ เกิดจากกลุ่มควันที่เผา โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยผู้ที่ใช้รถใช้ถนน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน