หนุ่มโพสต์ขอโทษ ขึ้นไปถ่ายรูป เมรุเก่ากลางน้ำ นครศรีธรรมราช พร้อมสำนึกผิดลืมคิดไปว่าเหยียบย่ำความรู้สึกคนกราบไหว้บูชาเมรุ

จากกรณีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งได้ขึ้นไปถ่ายรูปบนเมรุเก่ากลางอ่างเก็บน้ำคลองกะทูน อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช เมื่อภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปต่างถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

ล่าสุดวันที่ 9 มี.ค.64 หนึ่งในคนที่ขึ้นไปถ่ายภาพบนเมรุ ได้โพสต์เฟซบุ๊กขอโทษ ระบุว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สิ่งที่ผมอยากจะบอกคำแรก คือ ขอโทษชาวนครศรีฯ ที่ทำให้รู้สึกไม่ดีกับการขึ้นไปบนเมรุในครั้งนี้จะบอกว่าไม่ตั้งใจ หรือ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ผมก็คงจะเ…ยเกินไป

“จริงๆแล้วผมตั้งใจขึ้นไปถ่ายครับ ด้วยเจตนา หรือ ที่เรียกกันว่าผมไม่รู้จักกาลเทศะ นี่คือสิ่งที่ผมยอมรับว่าผมผิดจริงๆ ผมไม่ทราบว่าคนทางนั้นกราบไหว้เคารพบูชาเมรุกัน ผมไม่มีความเชื่อทางด้านนี้เลย แต่ลืมตัวไปว่ามีคนที่เขาเคารพบูชาเมรุกันจะรู้สึกยังไง หรือผมอาจจะเ…ยเกินไป ผมเห็นว่ามีเด็กเล่นน้ำ หรือ คนจับปลาขึ้นไปเหมือนกัน เลยคิดว่าไม่น่าจะมีอะไร แต่ผมจะไม่แก้ตัวใดๆ ยอมรับทุกคำด่า ยอมรับทุกคำตำหนิ เพราะความเ…ยของผมเอง”

สิ่งที่ผมตั้งใจมากกว่านั้น คือการได้ทำคลิปเที่ยวที่นั่น เพราะธรรมชาติที่นั้นสวยงามมากๆ แต่เมื่อเรื่องเกิดขึ้น ผมเลยอยากจะออกมาอธิบายให้ฟังว่าที่ผมทำไป ผมทำด้วยเจตนาดี แต่อาจจะทำผิดพลาดไปในบางจุด

ขอโทษชาวบ้านและคนที่เห็นแล้วรู้สึกไม่ดีอีกครั้งนะครับ ผมอาจจะไม่ได้นับถือ หรือ บูชายกมือไหว้สิ่งไหนมากนัก หรือไม่มีความเชื่อทางด้านนี้ เลยทำพฤติกรรมแบบนี้ไป มันอาจจะไปเหยียบย่ำความรุ้สึกคนที่เห็น นี่คือสิ่งที่ผมผิดครับ ผมเ..ย ไม่รู้หวัน ไม่มีกาลเทศะ นี่คือสิ่งที่ผมเป็นครับ ยอมรับผิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน