จากกรณีพบผู้ร้องเรียนเรื่อง เจ้าของสุนัขปล่อยสุนัขพันธ์บางแก้ว วิ่งไล่กัดคน ทำให้มีนักเรียน ชาวบ้านถูกกัด แม้ว่าจะทำหนังสือร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขปัญหา และกังวลว่า จะเกิดเหตุการณ์ที่อันตรายขึ้น

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณบ้านพักหลังหนึ่ง ใกล้กับเฟื่องฟ้าอพาร์ตเม้นต์ ซอยเชิงคีรีต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต ซึ่งจุดดังกล่าวอยู่ริมคลองบางใหญ่ มีเส้นทางลัดสามารถข้ามสะพานออกไปยังถนนเทพกระษัตรี เพื่อไปยังโรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย และโรงเรียนสตรีภูเก็ต

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้โพสต์ได้แจ้งเพิ่มเติมว่า สุนัขตัวดังกล่าวได้กัดนักเรียนหญิงได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อคือ นางสาว พนิดนันท์ แซ่ลิ้ม อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนสตรีภูเก็ต ผู้ปกครองได้พาไปส่งที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต แพทย์ได้ฉีดยาก่อนให้กลับมาพักรักษาตัว

หมาบางแก้ว กัดเด็ก ร้องเรียน

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ นางสาว พนิดนันท์ แซ่ลิ้ม ที่ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่าช่วงเช้าได้เดินออกจากหอพักเพื่อไปโรงเรียนสตรีภูเก็ตตามปกติ ขณะเดินไปถึงหน้าบ้าน จู่ๆสุนัขก็วิ่งออกมาจากบ้าน และพุ่งเข้าขย้ำขา ตนเองพยายามเดินหนี และใช้ถุงเอกสารบังขาไว้ เพื่อไม่ให้กัดซ้ำ ซึ่งขณะนั้นมีเจ้าของสุนัขวิ่งออกมา พร้อมกับบอกว่า อย่ามองตาสุนัขเดี๋ยวมันจะกัด แต่ก็สายเกินไป ตนเองจึงรีบเดินไปที่สะพาน ก่อนรีบติดต่อมารดามารับปโรงพยาบาล

เบื้องต้นได้รับบาดเจ็บที่ขาซ้าย มีรอยเขี้ยว หมอได้ฉีดยาประมาณ 3 เข็ม ก่อนให้กลับมาพัก โดยขณะนี้มีอาการปวด และแผลยังคงมีเลือดออก ทั้งนี้ ตนเอง เดินผ่านเป็นประจำทุกวัน โดยส่วนใหญ่พบว่าเจ้าของบ้านไม่ได้ล่ามสุนัข ต้องระมัดระวัง ในวันนี้ก็เช่นกัน ตนเองพยายามสังเกตก่อนเดินไป แต่ก็ไม่เห็นสุนัข จึงเดินไปตามปกติ จู่ๆ สุนัขก็วิ่งออกมากัด ซึ่งขณะนั้นมีเจ้าของสุนัขอยู่ภายในบ้าน แต่ก็ช่วยเหลืออะไรไม่ได้ ตนเองอยากฝากถึงเจ้าของสุนัขว่า ถนนเส้นดังกล่าวมีน้องๆ นักเรียนที่อาศัยอยู่ในหอพักหลายคน ใช้เป็นเส้นทางเดินไปโรงเรียน ทั้ง โรงเรียนสตรีภูเก็ต และ โรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย ถ้าเป็นไปได้อยากให้ล่ามสุนัขไว้ตลอด หรือสร้างรั้วกั้นให้มิดชิดไม่ให้สุนัขออกมากัดผู้อื่นได้

นาที บางแก้วกัด

ด้านนางสาว โชติกา กันสุยะ มารดา ของผู้ได้รับบาดเจ็บกล่าวว่า เมื่อทราบข่าวตนเองก็รู้สึกตกใจมาก รีบไปหาลูกเพื่อนำไปโรงพยาบาล ขณะนั้นเจ้าของสุนัขเข้ามาพูดคุยว่าจะพาน้องไปโรงพยาบาล แต่ตนเองยืนยันจะพาลูกไปโรงพยาบาลเอง เจ้าของสุนัขจึงได้ขอเบอร์โทรศัพท์ไว้ พร้อมแจ้งว่าจะติดต่อกลับในช่วงเที่ยง โดยส่วนตัวอยากให้เจ้าของบ้านดูแลสุนัขให้ดี ไม่ออกมากัดคนอื่นอีก ขณะเดียวกันจะเดินทางไปสภ.เมืองภูเก็ตเพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ โดยได้รับแจ้งว่าผู้ปกครองของน้องๆนักเรียนหญิงคนอื่นๆที่ถูกสุนัขไล่กัดก็จะเดินทางไปแจ้งความไว้เช่นกัน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบตรวจสอบบริเวณบ้านหลังดังกล่าวล่าสุด พบว่าไม่มีผู้อาศัยอยู่ภายในบ้าน มีเพียงสุนัขพันธุ์บางแก้ว 3 ตัว ซึ่งเจ้าของได้ใช้เชือกและโซ่ล่ามไว้ที่หน้าบ้าน 2 ตัว และข้างบ้านอีก 1 ตัว โดยสุนัขทั้งได้ส่งเสียงเห่าและบางตัวพยายามวิ่งออกมาที่หน้าบ้านเนื่องจากล่ามเชือกไว้ยาว

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเทศบาลนครภูเก็ต ได้รับรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 9 มี.ค.64 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขเทศบาลนครภูเก็ตได้เดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าวเพื่อตรวจสอบแล้ว โดยพบว่า สุนัขได้หลุดออกจากกรง วิ่งเพ่นพ่านอยู่บริเวณบ้านจำนวน 3 ตัว และไม่มีผู้อาศัยอยู่ภายในบ้าน

โดนจนได้! นร.โดนบางแก้วขย้ำ เล่านาทีกัดเจ้าของสั่งอย่ามองตาหมา

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ก่อนเข้ามาตรวจสอบได้มีการติดต่อทางโทรศัพท์กับทางเจ้าของบ้านว่าจะเข้าไปดูว่าสุนัขหลุดตามที่มีการเผยแพร่ทางโซเซียลหรือไม่ แต่ทางเจ้าของบ้านระบุว่าไม่อยู่บ้าน กำลังเดินทางไปธุระต่างจังหวัด จะกลับมาในช่วงเย็น ซึ่งทางเจ้าของบ้านได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าได้มีการล่ามหมาก่อนออกจากบ้านแล้วแต่คาดว่าสุนัขเพศเมียอาจจะหลุดมาได้ซึ่งสุนัขตัวดังกล่าวหวงเขตของบ้าน แต่ถ้าอยู่นอกเขตบ้านก็ไม่ดุแต่อย่างใด และมีนิสัยชอบเล่น

ส่วนอีกตัวมีการล่ามไว้อย่างแน่นหนา ที่ผ่านมา บ้านหลังดังกล่าวถูกร้องเรียนในเรื่องของการปล่อยสุนัขพันธุ์บางแก้วที่เลี้ยงไว้หลายครั้งแล้ว โดยทางเทศบาลได้มีทำหนังสือบันทึกให้ทางเจ้าของสุนัขได้มีการล่ามหรือขังในกรงไว้ให้เรียบร้อยเพื่อป้องกันสุนัขหลุดออกมารบกวนบ้านข้างเคียงหรือประชาชนที่ผ่านจุดนั้น แต่จากการลงพื้นที่พบว่ามีสุนัข 1 ตัวหลุดจริงจึงได้แจ้งให้เจ้าของสุนัขให้มาพบเจ้าหน้าที่เทศบาลในวันนี้( 10 มี.ค.64) เพื่อกำชับในเรื่องดังกล่าวต่อไปเพื่อป้องกันไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน