พายุฤดูร้อน พัดถล่มหลายจังหวัด ทางด้านจ.จันทบุรี มีฝนตกหนัก และลมกรรโชกแรงหลายตำบล ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมสูง สวนทุเรียนได้รับความเสียหายหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 10 มี.ค. 2564 ในพื้นที่หลายอำเภอของจ.จันทบุรี เกิดฝนตกหนักฟ้าคะนอง พายุลมแรง ซึ่งเป็นผลพวงมาจากพายุฤดูร้อน ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูง ที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อน ส่วนลมตะวันออกยังคงพัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้ ทำให้ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนอง

ซึ่งจากสภาพอากาศดังกล่าวทำให้ในพื้นที่อ.เมืองจันทบุรี เกิดฝนตกหนักติดต่อกันนานเกือบชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำท่วมขังถนนสายพระยาตรัง บริเวณหน้าสำนักงานสหกรณ์ออกทรัพย์ครู จันทบุรี ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี ระยะทางประมาณ 100 เมตร ทำให้การจราจรเป็นอัมพาต ระยะทางกว่า 1-2 กิโลเมตร ทั้งขาเข้าและขาออกเมือง

ขณะเดียวกันพายุฤดูร้อนยังทำให้เกิดพายุลมแรง พัดกรรโชกในพื้นที่ต่างอำเภอ โดยเฉพาะในพื้นที่ ต.ทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ และอ.ขลุง มีต้นทุเรียนหักโค่นล้ม และผลทุเรียนที่กำลังติดลูกถูกลมพัดร่วงหล่นได้รับความเสียหาย ขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อยู่ในระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบและให้การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน