รถพยาบาลฉุกเฉินเปิดสัญญาณไฟรีบไปส่งต่อผู้ป่วยเข้าโรงพยาบาล พุ่งชนรถเก๋งกลางสี่แยกไฟแดง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ตำรวจเร่งสอบสวนหาสาเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 11 มี.ค. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถตู้พยาบาลฉุกเฉินโรงพยาบาลอำเภอพบพระ ประสบอุบัติเหตุพุ่งชนกับรถเก๋งของเจ้าหน้าที่เทศบาลแห่งหนึ่งในเขตอำเภอแม่สอด บริเวณกลางสี่แยกไฟแดงถนนสายแม่สอด-บ้านค้างภิบาล เขตเทศบาลนครแม่สอด โดยหลังรับแจ้งเหตุตำรวจพร้อมรถพยาบาลฉุกเฉินและอาสากู้ชีพแม่สอดร่วมกันรีบเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสี่แยกไฟแดงเชื่อมต่อถนนสายหลักและสายรองสายมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองแม่สอด พบรถเก๋ง ซูซูกิ สีขาว ทะเบียน กจ-253 ตาก จอดอยู่กลางสี่แยกไฟแดง สภาพรถด้านหน้าฝั่งคนขับรถพังยับเยินส่วน ภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เป็นเจ้าหน้าที่เทศบาลแห่งหนึ่งเขตอำเภอแม่สอดเป็นคนขับรถ ข้างกันพบผู้สูงอายุเป็นชายอีกหนึ่งรายได้รับบาดเจ็บที่ลำตัว หน่วยกู้ชีพต้องรีบเข้าช่วยเหลือนำตัวปฐมพยาบาลเบื้องต้น

ขณะเดียวกันยังพบรถตู้พยาบาลฉุกเฉินของโรงพยาบาลอำเภอพบพระ ทะเบียน กจ-1418 ตาก จอดชนอัดติดกับรถเก๋งคู่กรณีสภาพรถด้านหน้าพังยับเยิน ภายในรถพบตัว นายอรรถชัย อายุ 28 ปี เป็นพนักงานขับรถพยาบาลฉุกเฉินไม่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนด้านหลังรถพยาบาลพบเจ้าหน้าที่พยาบาลสาวประจำรถพยาบาลคันเกิดเหตุกำลังช่วยเหลือผู้ป่วยสูงอายุที่นอนอยู่บนเตียงผู้ป่วยที่ยังมีสายน้ำเหลือติดอยู่ ก่อนทีมพยาบาลฉุกเฉินจากโรงพยาบาลแม่สอดที่มาเสริมในจุดเกิดเหตุจะรีบช่วยเหลือนำตัวผู้ป่วยในรถพยาบาลอำเภอพบพระรีบส่งเข้าโรงพยาบาลแม่สอดไปพร้อมกับผู้บาดเจ็บคู่กรณีอีกสองคนอย่างเร่งด่วน

จากการสอบสวนคนขับรถเก๋งให้การว่า ตนพร้อมคุณลุงกำลังขับรถมาบนถนนดังกล่าว เพื่อจะนำหัวหมูและเครื่องเซ่นไหว้เจ้าไปประกอบพิธีที่บ้านญาติคนในที่ทำงานเดียวกัน แต่พอขับมาถึงสี่แยกไฟแดง ได้สัญญาณไฟเขียว จึงรีบเร่งเครื่องรถออกไป ก่อนรถจะถูกรถพยาบาลขับข้ามถนนพุ่งชนอย่างแรงจนบาดเจ็บ

ขณะ นายอรรถชัย พนักงานขับรถพยาบาล ให้การเบื้องต้นว่า ตนพร้อมเจ้าหน้าที่พยาบาลกำลังเร่งรีบนำตัวผู้ป่วยสูงอายุพร้อมญาติรวมทั้งหมด 4 คน เร่งออกเดินทางจากโรงพยาบาลอำเภอพบพระ เพื่อจะนำผู้ป่วยไปส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลแม่สอด แต่พอขับรถเปิดสัญญาณไฟฉุกเฉินมาถึงใกล้สี่แยกจุดเกิดเหตุ ตนกำลังจะขับข้ามสี่แยกไฟแดงซึ่งระหว่างนั้นสัญญาณไฟกำลังสีเหลืองและกำลังจะเปลี่ยนเป็นสีแดง แต่รถพยาบาลขับผ่านถึงกลางสี่แยกเกือบจะพ้นข้ามแยกไฟแดงแล้ว

ก่อนรถพุ่งชนกับรถเก๋งอีกคันที่ขับมาอีกฝั่งถนนอย่างแรง จนทำให้รถทั้งสองคันพังเสียหายแต่โชคดีที่ผู้ป่วยที่อยู่กับบนเตียงนอนรถพยาบาลพร้อมผู้โดยสารทุกคนไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่ทุกคนต่างก็มีสติรีบลงรถไปช่วยเหลือผู้ป่วยบนเตียงพยาบาลเป็นอันดับแรก

อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด จังหวัดตาก อยู่ระหว่างเร่งสอบสวนคนขับรถทั้งสองคันและสอบพยานแวดล้อมใกล้จุดเกิดเหตุเพื่อเร่งหาสาเหตุของอุบัติเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน